Hàng hóa

Thị trường hàng hóa 8/11: Nhu cầu tôm Trung Quốc dự báo tăng vào cuối năm, điều tra CBPG bột ngọt nhập khẩu từ Trung Quốc và Indonesia

17:33 | 08/11/2019

Chia sẻ

Thị trường hàng hóa hôm nay nổi bật với thông tin Bộ NN&PTNT dự báo nhu cầu tôm của Trung Quốc tăng vào cuối năm. Việt Nam điều tra CPBG với bột ngọt NK từ Trung Quốc và Indonesia.

Xuất khẩu gạo Thái Lan chờ tin vui từ thị trường Iraq

 Giá gạo xuất khẩu Thái Lan ít thay đổi trong tuần nay, nhưng các thương nhân hi vọng thỏa thuận với Iraq có thể thúc đẩy xuất khẩu. Trong khi đó, việc thiếu nhu cầu và đồng rupee yếu đã gây áp lực lên giá gạo Ấn Độ.

Truyền thông địa phương hôm 6/11 đưa tin Thái Lan đã kí hợp đồng bán gạo cho Iraq, gần 10 sau khi đánh mất các thỏa thuận vì lo ngại chất lượng.

Giá tăng, cao su xuất khẩu tháng 10 tăng gần 20% về giá trị

Số liệu của Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương cho biết theo ước tính, xuất khẩu cao su tháng 10/2019 đạt 180.000 tấn, trị giá 235 triệu USD, tăng 19,3% về lượng và tăng gần 19% về trị giá so với tháng 9/2019, nhưng giảm 1,3% về lượng và giảm 0,5% về trị giá so với cùng kì năm 2018.

Giá xuất khẩu bình quân tháng 10 tăng 0,7% lên mức 1.306 USD/tấn.

Bộ NN&PTNT: Nhu cầu tôm của Trung Quốc dự báo tăng vào cuối năm

Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản cho biết theo thống kê chính thức mới đây của Bộ Nông nghiệp Trung Quốc, sản lượng thủy sản nước này có xu hướng tăng nhẹ trong những năm gần đây.

Các sản phẩm thủy sản chế biến vẫn chiếm tỉ trọng cao trong tổng sản lượng thủy sản của Trung Quốc với tỉ trọng không đổi là 61,4% trong khoảng 2014 - 2018.

Bộ Công Thương muốn hợp tác với Mỹ chống gian lận xuất xứ hàng hóa, chuyển tải bất hợp pháp 

Sáng ngày 8/11, tại Trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã tiếp Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cùng đoàn doanh nghiệp Mỹ đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Từ góc độ của Cơ quan quản lý ngành thương mại và công nghiệp, Bộ trưởng Bộ Công Thương cho biết Bộ hết sức quan tâm thúc đẩy mối quan hệ này với mục tiêu xây dựng hình ảnh Việt Nam là đối tác tin cậy và chân thành của Mỹ.

Điều tra áp thuế CPBG với bột ngọt NK từ Trung Quốc và Indonesia

Thông tin từ Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết ngày 31/10, Bộ Công Thương chính thức ban hành Quyết định số 3267/QĐ-BCT về việc tiến hành điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bột ngọt có mã HS 2922.42.20 có xuất xứ từ Trung Quốc và Indonesia.

Vụ việc được khởi xướng điều tra dựa trên Hồ sơ yêu cầu do đại diện ngành sản xuất trong nước nộp vào ngày 19/8 vừa qua với cáo buộc các sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Trung Quốc và Indonesia đã và đang bán phá giá vào thị trường Việt Nam gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất bột ngọt của Việt Nam.

H.Mĩ