Hàng hóa

Thị trường hàng hóa 21/5: Ổn định giá heo hơi, vải Hải Dương được mùa, được giá

18:35 | 21/05/2019

Chia sẻ

Thị trường hàng hóa hôm nay nổi bật với thông tin Thủ tướng yêu cầu ổn định giá heo hơi giữa 'bão' dịch tả heo châu Phi. Vải Hải Dương được mùa, được giá.

Thủ tướng yêu cầu ổn định giá heo hơi giữa 'bão' dịch tả heo châu Phi

Mới đây, Văn phòng Chính phủ gửi văn bản tới Bộ NN&PTNT và các Bộ ngành liên quan về việc tiếp tục triển khai phòng, chóng dịch tả heo châu Phi (ASF).

Thủ tướng giao cho Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan khuyến khích các cơ sở, doanh nghiệp thu mua heo sạch trong vùng có dịch để tiêu thụ và cấp trữ đông nhằm giảm thiểu lây lan dịch bệnh và thiệt hại cho người chăn nuôi.

Kiên Giang 'hỏa tốc' tăng chốt kiểm dịch chặn dịch tả heo châu Phi đến

 au khi Hậu Giang công bố xuất hiện dịch tả heo châu Phi, tỉnh Kiên Giang đã 'hỏa tốc' thực hiện khẩn cấp các giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi xâm nhập.

Ông Nguyễn Văn Hoàng, Trưởng phòng Quản lý dịch bệnh, Chi Cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Kiên Giang, cho biết Kiên Giang sẽ thành lập thêm chốt kiểm dịch vận chuyển heo từ Hậu Giang đến Kiên Giang ở huyện Gò Quao và huyện Giồng Riềng. Cho đến thời điểm hiện tại Kiên Giang kiểm soát chặt chẽ và không phát hiện ổ dịch nào.

Vải Hải Dương được mùa, được giá

Theo Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, trong khi nhiều nơi khác, vải năm nay mất mùa thì ở xã Thanh Bính, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, vải vẫn được mùa, được giá.

Với giá bán vải sớm hiện dao động từ 45.000 - 55.000 đồng/kg, ước tính xã Thanh Bính năm nay cho thu khoảng 10 - 12 tỉ đồng từ thu hoạch vải sớm.

Thuế quan 25% của Mỹ đối với tôm Trung Quốc đem lại lợi thế lớn cho Ấn Độ

Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer đã thông báo về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tăng mức thuế từ 10% lên 25% đối với một số mặt hàng trị giá 200 tỉ USD của Trung Quốc, gồm cá rô phi, ghẹ đỏ, cá ngừ, mực và tôm.

"Điều này ảnh hưởng rất lớn tới Trung Quốc. Ban đầu, họ có thể chấp nhận mức thuế 10%. Tuy nhiên, việc tăng thuế sẽ gây khó khăn cho họ", một nhà xuất khẩu thủy sản hàng đầu ở Kochi, Ấn Độ nhận định.

C.P. Việt Nam xây nhà máy hướng tới xuất khẩu thịt gà

 Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác với Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước về "Xây dựng chuỗi sản xuất thịt gà an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm để xuất khẩu, giai đoạn từ 2019 - 2022".

C.P. Việt Nam là đơn vị triển khai dự án này. Chi phí đầu tư ước tính của dự án là 200 triệu USD và công suất là 50 triệu con gia cầm mỗi năm. Mỗi tuần sẽ sản xuất 1 triệu con gà/tuần.

Đức Quỳnh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng