Hàng hóa

Thị trường hàng hóa 11/10: Nhập khẩu xăng dầu tăng gần 90%, giải tỏa công suất điện mặt trời tại Ninh Thuận

17:59 | 11/10/2019

Chia sẻ

Thị trường hàng hóa hôm nay nổi bật với thông tin nhập khẩu xăng dầu nửa cuối tháng 9 tăng gần 90%. EVN đề xuất cách giải tỏa công suất điện mặt trời tại Ninh Thuận.

Giá dầu thô bật tăng 2% sau khi tàu chở dầu của Iran bị tấn công

Theo CNBC, giá dầu thô trong phiên giao dịch ngày 11/10 bất ngờ tăng mạnh sau khi quan chức của Iran cho biết hai tên lửa đã tấn công vào một tàu chở dầu đi qua Biển Đỏ.

Cụ thể, giá dầu Brent tăng hơn 2% lên 60,3 USD/thùng (tại thời điểm 8h00 sáng theo giờ London) sau khi thông tin được công bố. Giá dầu WTI cũng ghi nhận mức tăng tương tự.

EVN đề xuất cách giải tỏa công suất điện mặt trời tại Ninh Thuận

Theo báo cáo của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận hiện có 41 dự án điện gió và điện mặt trời với tổng công suất 2.447 MW đã được phê duyệt qui hoạch.

Trong đó, tính đến 30/6/2019, đã có 18 nhà máy với tổng công suất 1.156 MW đưa vào vận hành. Các nhà máy này đấu nối chủ yếu qua đường dây 220 kV Tháp Chàm - Vĩnh Tân và đường dây 110 kV Tháp Chàm - Phan Rí.

Trước thềm đàm phán, lượng thịt heo Trung Quốc nhập khẩu từ Mỹ tăng kỉ lục

Theo Bloomberg, lượng thịt heo Trung Quốc nhập khẩu từ Mỹ trong tuần trước (kết thúc vào ngày 5/10) chính thức chạm ngưỡng cao nhất từ trước đến nay sau ảnh hưởng bởi dịch tả heo châu Phi.

Theo số liệu từ Bộ Nông nghiệp Mỹ, trong tuần trước, lượng thịt heo xuất khẩu sang Trung Quốc lên tới 142.200 tấn. Trong khi đó, trong cả tháng 9, khối lượng thịt heo nhập khẩu cũng chỉ ở mức 19.900 tấn.

Nhập khẩu xăng dầu nửa cuối tháng 9 tăng gần 90%

Trong nửa cuối tháng 9, Việt Nam đẩy mạnh nhập khẩu một mặt hàng cũng tăng cao như máy móc thiết bị, dụng cụ và phụ tùng tăng; điện thoại các loại. 

Đáng chú ý, nhập khẩu xăng dầu tăng tới hơn 89% so với nửa đầu tháng 9.

Chưa có bằng chứng nông sản 'Trung Quốc đội lốt Việt Nam' xuất sang Mỹ

Chuyện hàng nông sản Trung Quốc "đội lốt" hàng Việt Nam để xuất khẩu sang Mỹ là chưa có bằng chứng, cũng như chưa có vụ việc thực tế nào, mới chỉ dừng lại ở những cảnh báo.


H.Mĩ