|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

The PAN Group dự kiến phát hành riêng lẻ 11% cổ phần cho Tập đoàn Sojitz (Nhật Bản)

14:26 | 20/08/2018
Chia sẻ
Giá bán cổ phần của The PAN Group được HĐQT xin ý kiến cổ đông tự quyết định nhưng sẽ không thấp hơn 55.000 đồng/cp. 

Ngày 20/8/2018, CTCP Tập đoàn PAN (The PAN Group, Mã: PAN) gửi tài liệu lấy ý kiến Đại hội đồng cổ đông bằng văn bản về việc phát hành cổ phần riêng lẻ. Thời gian lấy ý kiến là từ ngày 20/8/2018 đến ngày 4/9/2018.

Theo đó, The PAN Group xin ý kiến cổ đông về kế hoạch chào bán tối đa hơn 14,86 triệu cổ phần phổ thông (tương đương giá trị theo mệnh giá hơn 148,6 tỷ đồng) cho đối tác Nhật Bản là Tập đoàn Sojitz.

Nếu được thông qua, việc phát hành có thể diễn ra trong thời gian từ quý III đến quý IV/2018, qua đó đưa đối tác Nhật trở thành cổ đông lớn nắm tối đa 11% vốn điều lệ và có quan hệ hợp tác chiến lược với The PAN Group.

the pan group du kien phat hanh rieng le 11 co phan cho tap doan sojitz nhat ban

Hội đồng Quản trị đề xuất được Đại hội đồng cổ đông ủy quyền quyết định giá chào bán trên cơ sở đàm phán với nhà đầu tư, khả năng hỗ trợ của nhà đầu tư và tình hình thị trường… nhưng không thấp hơn 55.000 đồng/cp. Cổ phần mới phát hành sẽ có thời gian hạn chế chuyển nhượng 1 năm.

Việc phát hành riêng lẻ được kỳ vọng sẽ giúp The PAN Group có thêm cổ đông chiến lược để phát triển, đồng thời cũng có thêm nguồn lực để đầu tư, góp vốn tăng tỷ lệ sở hữu tại các công ty thành viên, thực hiện các dự án M&A trong lĩnh vực nông nghiệp, nguyên liệu và thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm đóng gói, đồ uống…

Sojitz (Nhật Bản) là tập đoàn hiện gồm 400 công ty con và công ty liên kết, hoạt động thương mại tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tập đoàn kinh doanh đa ngành trên các lĩnh vực mua, bán, xuất nhập khẩu, sản xuất và cung ứng các sản phẩm dịch vụ, đồng thời kết nối nhiều dự án tại Nhật Bản và các quốc gia khác. Sojitz cũng đầu tư vào nhiều lĩnh vực, bao gồm cả hoạt động tài chính, như cây trồng, năng lượng, tài nguyên khoáng sản, thực phẩm, nông nghiệp, hàng tiêu dùng và khu công nghiệp.

Đây cũng chính là doanh nghiệp vừa thâu tóm lại CTCP Giấy Sài Gòn.

Xem thêm

Ka Linh