|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Thanh long Việt Nam bán tại Úc hơn 200.000 đồng một kg

21:00 | 26/09/2017
Chia sẻ
Ngày 26/9, Cục Bảo vệ Thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, lô thanh long đầu tiên của Việt Nam đã được bày bán ở các siêu thị ở Úc, với giá 12 đô la Úc/kg (hơn 210.000 đồng/kg) trong sự hồ hởi đón nhận của người tiêu dùng nước này.
thanh long viet nam ban tai uc hon 200000 dong mot kg
Người tiêu dùng Úc hồ hởi đón nhận lô thanh long Việt Nam

Theo Cục Bảo vệ thực vật, lô thanh long khoảng 3 tấn, do Công ty TNHH MTV Hoàng Phát (Long An) trực tiếp xuất khẩu sang Úc bằng đường hàng không (từ ngày 20/9), đã được cơ quan kiểm dịch Úc kiểm tra và cho thông quan.

Thanh long xuất đi Úc được trồng tại khu vực được Cục Bảo vệ Thực vật giám sát. Trước khi xuất, hàng được xử lý bằng hơi nước nóng với nhiệt độ ở tâm quả thanh long đạt 46,5 độ C trong thời gian ít nhất 40 phút.

Hàng được đóng gói trong thùng carton theo quy định được thống nhất giữa cơ quan chức năng hai nước và được Cục Bảo vệ thực vật cấp giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật.

Đến nay, sau 9 năm đàm phán, Việt Nam là nước đầu tiên và duy nhất được Úc cho xuất khẩu thanh long vào thị trường này. Đây là cơ hội lớn cho Việt Nam có thể phát triển và mở rộng thêm tại các thị trường có giá trị xuất khẩu cao.

Thanh long là loại trái cây xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, với kim ngạch xuất khẩu năm 2016 đạt gần 900 triệu USD, chiếm hơn 50% trong xuất khẩu trái cây tươi và trên 36% trong tổng xuất khẩu rau quả của Việt Nam.

Hiện thị trường Trung Quốc, thanh long Việt Nam đã xuất khẩu sang nhiều thị trường khó tính, có giá trị cao như Nhật, Mỹ, Hàn Quốc, EU, Canada... Thanh Long được trồng nhiều ở các tỉnh Bình Thuận, Long An, Tiền Giang.

thanh long viet nam ban tai uc hon 200000 dong mot kg Việt Nam xuất khẩu lô thanh long đầu tiên sang Australia

Chiều 20/9, tại Công ty TNHH Một thành viên Hoàng Phát (huyện Châu Thành, tỉnh Long An), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ...

thanh long viet nam ban tai uc hon 200000 dong mot kg Thanh long Việt Nam vào Australia theo quy định nghiêm ngặt

Australia đề ra nhiều quy định nghiêm ngặt cho sản phẩm thanh long của Việt Nam mới được cấp phép xuất khẩu vào thị trường ...

thanh long viet nam ban tai uc hon 200000 dong mot kg Thanh long Việt Nam rớt giá

Ngày 10/7, Vụ Thị trường Châu Á - Thái Bình Dương, Bộ Công Thương cho biết, thời điểm hiện tại, thanh long nội địa của ...

Phạm Anh

Việt Nam lọt top 10 thế giới về kiều hối
Báo cáo về Di trú và Phát triển do Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức Hợp tác quốc tế về người di cư (KNOMAD) thực hiện, cho biết Việt Nam - đất nước được đánh giá xứng đáng vươn tới vị thế “con hổ mới châu Á” - tiếp tục là một trong 10 quốc gia nhận kiều hối lớn nhất trên thế giới.