Kinh doanh

Tesla gửi tâm thư yêu cầu toàn bộ nhân viên giảm lương, cho nhân viên thời vụ tạm nghỉ

18:23 | 08/04/2020

Chia sẻ

Cấp bậc Phó chủ tịch trở lên của Tesla sẽ giảm 30% lương, cấp giám đốc trở lên giảm 20% và các nhân viên giảm 10%.

Theo CNBC, Tesla sẽ cắt giảm lương của toàn bộ nhân viên, đồng thời yêu cầu các nhân viên thời vụ nghỉ việc tạm thời cho đến ngày 4/5. Đó là thời điểm mà hãng xe điện dự kiến sẽ quay trở lại sản xuất. Trong khi đó, việc giảm lương sẽ tiếp tục cho đến hết quí II/2020.

Hiện tại, Tesla đang ngừng lắp ráp xe điện và tận dụng nguồn lực để sản xuất các đơn đặt hàng y tế ở công xưởng chính của mình tại Fremont, California.

Trong báo cáo mới, Tesla nói việc cắt giảm lương của nhân viên khiến các nhà đầu tư hài lòng. Ngoài ra cũng theo báo cáo, công ty đã sản xuất 103.000 xe và bán được 88.400 xe trong quí I/2020. 

Tesla gửi tâm thư, yêu cầu toàn bộ nhân viên giảm lương, cho tạm nghỉ các nhân viên thời vụ - Ảnh 1.

Tesla hiện mới bán được 88.400 xe trong quí I trong khi quí II công ty chủ yếu sản xuất các đơn đặt hàng y tế. Ảnh: CNBC.

Với 88.400 xe bán ra, con số này có phần thấp hơn so với kì vọng bởi theo một báo cáo trước đó, Tesla dự kiến sẽ bán ít nhất nửa triệu xe trong năm 2020. Công ty chưa rút lại thông báo, mặc dù việc đạt mức kì vọng sẽ là tương đối khó nếu dịch bệnh kéo dài, đặc biệt khi việc lắp ráp xe điện vẫn đang tạm dừng.

Tuần trước, Tesla đã gửi thông báo tới các môi giới nhân sự rằng họ sẽ ngừng việc tuyển dụng mới cho tới khi có thông báo tiếp theo. Hàng trăm hồ sơ nhanh chóng đã bị loại khi Tesla không có nhu cầu sử dụng lao động thời vụ ở thời điểm hiện tại.

Tesla gửi tâm thư, yêu cầu toàn bộ nhân viên giảm lương, cho tạm nghỉ các nhân viên thời vụ - Ảnh 2.

Toàn bộ nhân viên Tesla sẽ giảm 10%-30% lương cho tới hết quí II/2020. Ảnh: CNBC

Dưới đây là nội dung email mà giám đốc nhân sự Valerie Workman gửi tới các nhân viên của Tesla.

"Chào mọi người

Xin cảm ơn tất cả đã gắn bó với Tesla trong thời gian khó khăn này. Chúng tôi hiểu rằng trải qua thời gian này không dễ dàng nhưng công ty đang làm tất cả những gì có thể để đảm bảo an toàn, đồng thời gửi những thông báo mới nhất cho mọi người.

Mặc dù công ty hiện chỉ duy trì hoạt động tối thiểu, nhưng chúng tôi dự kiến sẽ sản xuất bình thường tại các công xưởng ở Mỹ từ 4/5 nhằm hạn chế tối đa những thay đổi không cần thiết. Cho tới lúc đó, chúng tôi cần hành động để đưa công ty đạt được các kế hoạch dài hạn.

Bắt đầu từ 13/4, công ty sẽ áp dụng các chính sách đưới dây để đảm bảo tối ưu hóa việc quản li chi phí. Đây là một sư hi sinh chung của công ty và giúp chúng ta vượt qua thử thách khó khăn này.

Giảm lương đối với toàn bộ nhân viên và lãnh đạo.

Tại Mỹ, các chức vụ Phó chủ tịch trở lên sẽ giảm 30% lương, giảm 20% lương với các trường hợp giám đốc trở lên và những người khác giảm 10%. 

Với các nhân viên và lãnh đạo bên ngoài ngước Mỹ, mức giảm lương cũng sẽ tương tự tùy theo cấp bậc. Tuy nhiên chi tiết việc giảm lương sẽ được đội ngũ lãnh đạo địa phương truyền đạt lại theo luật pháp và hội đồng làm việc địa phương.

Theo dự kiến, việc giảm lương sẽ kéo dài tới hết quí II năm nay. Nhân viên không thể làm việc tại nhà và đảm nhiệm chức vụ quan trọng sẽ được cho nghỉ phép tạm thời.

Với các trường hợp đang nghỉ việc tạm thời, các bạn vẫn là nhân viên của Tesla (không lương). Các bạn sẽ vẫn nhận những phúc lợi về y tế của công ty, đồng thời sẽ quay trở lại làm việc vào thời điểm công ty sắp xếp, dự kiến là vào ngày 4/5.

Mọi thông báo đầy đủ, công ty sẽ thông báo tới các bạn thông qua email. Chúng tôi sẽ hỗ trợ về việc hoàn tất hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp thông qua môi giới việc làm của các bạn. Đối với các nhân viên đã gắn bó với công ty đủ lâu, tiền trợ cấp thất nghiệp có thể gần tương đương với mức lương bạn nhận được. 

Với một số nhân viên được chỉ định cho các nhiệm vụ quan trọng, các nhân viên đó sẽ làm việc trực tiếp với người quản lí hoặc đối tác nhân sự của họ. 

Với những trường hợp đang xét duyệt khen thưởng:

Mức lương điều chỉnh và mức thưởng bằng vốn chủ sở hữu sẽ được giữ lại. Nếu các bạn muốn nghỉ phép tự nguyện, hãy trao đổi với các đối tác nhân sự của mình.

Công ty hiện đang theo dõi tình hình sát sao và ưu tiên hàng đầu là đảm bảo sự an toàn cho mọi người. Với những trường hợp cảm thấy mệt mỏi và không thể tiếp tục công việc, hãy báo cáo với người quản lí và cách li ở nhà.

Công ty hoàn toàn tôn trọng quyết định của mọi người và không đưa ra bất cứ hình phạt nào. Mọi thắc mắc, hãy liên hệ với các đối tác nhân sự hoặc email này.

Cảm ơn các bạn rất nhiều vì những gì bạn đã cống hiến cho sự thành công của công ty. 

Valerie Capers Workman".


Tiểu Phượng