|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Tesla của ông chủ Elon Musk phải chi tiền bồi thường cho người dùng xe Model S gặp sự cố

07:20 | 09/08/2021
Chia sẻ
Những chủ sở hữu của mẫu Tesla Model S sẽ nhận được 625 USD tiền bồi thường vì lỗi sụt giảm điện áp trong pin ô tô.

Hãng xe nổi tiếng của tỷ phú Elon Musk sẽ tốn khoảng 1,5 triệu USD bao gồm tiền bồi thường cho chủ xe, các chi phí cho nguyên đơn và cả chi phí luật sư, theo Autoblog.

Vụ kiện liên quan đến việc các chủ sở hữu mẫu xe Tesla Model S tuyên bố rằng bản cập nhật phần mềm tạm thời làm giảm điện áp tối đa của pin. Tổng cộng có khoảng 1.743 mẫu Model S bị ảnh hưởng.

Những chủ sở hữu của mẫu Model S sẽ nhận được 625 USD tiền bồi thường, cao hơn nhiều lần so với giá trị của tỷ lệ sụt giảm điện áp trong pin của ô tô. Tesla cho biết mức điện áp vẫn đang được khôi phục theo thời gian đối với một số xe ô tô.

Tesla bồi thường hơn 14 triệu đồng cho mỗi chủ xe Model S bị trục trặc - Ảnh 1.

Tesla sẽ bồi thường cho những chủ sở hữu Model S bị ảnh hưởng khoảng hơn 14 triệu đồng. (Ảnh: Tesla).

Tổng chi phí mà Tesla phải chi ra rơi vào khoảng 1,5 triệu USD, bao gồm 410.000 USD lệ phí và chi phí cho luật sư của nguyên đơn, cùng với đó là khoảng 1,1 triệu USD tiền bồi thường cho các chủ xe.

Tháng 8/2019, nhà sản xuất ô tô của Mỹ đã phát hành bản cập nhật phần mềm qua kết nối OTA (WiFi, 3G…) để giảm điện áp tối đa trên pin của một số xe Model S. Bản cập nhật đã khiến một chiếc xe bị cháy vào năm 2019 trong một bãi đậu xe ở Hong Kong.

Bản cập nhật thứ hai đã khôi phục khoảng 3% điện áp của pin trong những chiếc xe này, và bản cập nhật thứ ba được phát hành vào tháng 3/2020 được thiết kế để khôi phục hoàn toàn điện áp của pin theo thời gian khi xe vận hành.

Dữ liệu của Tesla cho thấy khoảng 1.552 xe đã được khôi phục hoàn toàn điện áp pin tối đa, 57 xe đã được thay pin mới và đối với các xe khác, điện áp tối đa sẽ tiếp tục được khôi phục theo thời gian.

Quốc Anh

NĐT ngước ngoài bán ròng gần 280 tỷ đồng trên toàn thị trường phiên đầu tháng 7, xả hơn trăm tỷ đồng mã VPB

NĐT ngước ngoài bán ròng gần 280 tỷ đồng trên toàn thị trường phiên đầu tháng 7, xả hơn trăm tỷ đồng mã VPB
Tại sàn HOSE , giao dịch khối ngoại tiếp tục nghiêng về chiều bán ròng khi nhóm này chuyển hướng rút ròng 191 tỷ đồng, tương đương với khối lượng hơn 1,8 triệu đơn vị. Tâm điểm của giao dịch rút vốn tập trung ở hai nhóm vốn hóa lớn nhất thị trường là ngân hàng và bất động sản.