|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

TCM đặt mục tiêu lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay

07:00 | 11/03/2021
Chia sẻ
Cả hai kế hoạch doanh thu thuần và lợi nhuận ròng năm 2021 đều là chỉ tiêu cao nhất trong các kết quả thực hiện của doanh nghiệp kể từ trước tới nay.

CTCP Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công (Mã: TCM) vừa công bố kế hoạch kinh doanh năm 2021 với mục tiêu doanh thu thuần đạt 4.218 tỷ đồng, lợi nhuận ròng dự kiến 290 tỷ đồng, lần lượt tăng 122% và 105% so với kết quả năm 2020.

Cả hai kế hoạch doanh thu thuần và lợi nhuận ròng năm 2021 đều là chỉ tiêu cao nhất trong các kết quả thực hiện của doanh nghiệp kể từ trước tới nay.

Trước đó, ông Lee Eun Hong, Tổng Giám đốc TCM, cho biết sẽ phấn đấu doanh thu năm 2021 đạt 300 triệu USD, tức hơn 6.900 tỷ đồng.

TCM đặt mục tiêu lợi nhuận cao nhất lịch sử hoạt động - Ảnh 1.

Nguồn: M.H tổng hợp từ BCTC của TCM.

TCM cho biết trong thời gian tới, công ty sẽ vừa đẩy mạnh đầu tư mở rộng các nhà máy may, dệt kim, nhuộm phục vụ các đơn hàng xuất khẩu, vừa đáp ứng các đơn hàng sợi, vải ngày càng cao của các doanh nghiệp dệt may Việt Nam để hưởng lợi từ Hiệp định CPTPP và EVFTA.

Về mặt hàng thời trang, công ty phát triển trực tuyến thay vì mở chuỗi bán lẻ để đón đầu xu hướng mua sắm hiện đại.

Sau giai đoạn cổ phiếu TCM tăng trưởng về thị giá kể từ đầu tháng 11/2020, giá TCM đang điều chỉnh về quanh vùng 80.000 đồng/cp, tăng 57% kể từ đầu năm 2021.

Minh Hằng

Chuyên gia Nguyễn Bích Lâm: Kinh tế Việt Nam đã có dấu hiệu phục hồi nhưng còn mong manh
Đánh giá về bối cảnh hiện nay, các chuyên gia cho rằng kinh tế thế giới biến động khó lường, với triển vọng không mấy tươi sáng. Kinh tế nước ta có độ mở lớn, dễ bị tổn thương từ các tác động tiêu cực bên ngoài, mặc dù đã có dấu hiệu phục hồi nhưng còn mong manh.