|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Tập đoàn Foxconn muốn rót hơn 300 triệu USD vào KCN Quang Châu của Kinh Bắc

21:16 | 18/08/2022
Chia sẻ
Tại KCN Quang Châu của Kinh Bắc, Tập đoàn Foxconn là doanh nghiệp FDI đầu tư có quy mô lớn nhất với các dự án đầu tư bắt đầu từ năm 2019. Hiện tổng diện tích đất thuê của tập đoàn đã lên tới 69,82 ha và tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 773 triệu USD.

Ngày 15/8, tại văn phòng CTCP KCN Sài Gòn – Bắc Giang, Tập đoàn Foxconn đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc thuê lại 50,5 ha đất tại khu công nghiệp (KCN) Quang Châu, tỉnh Bắc Giang do Công ty KCN Sài Gòn – Bắc Giang làm chủ đầu tư.

Foxconn dự kiến sẽ đầu tư vào dự án mới này với tổng mức đầu tư khoảng hơn 300 triệu USD, sử dụng hơn 30.000 lao động địa phương. Tập đoàn cho biết đây sẽ một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Bắc Giang trong tương lai gần.

Tập đoàn Foxconn hiện là một trong những tập đoàn quy mô lớn nhất thế giới trong lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin và máy tính. Các sản phẩm của tập đoàn đa dạng trên nhiều lĩnh vực liên quan đến máy tính, công nghệ thông tin, hàng điện tử tiêu dùng, linh kiện ô tô, thiết bị bán dẫn và công nghệ bảo vệ môi trường,…

Tại KCN Quang Châu, tỉnh Bắc Giang, Tập đoàn Foxconn là doanh nghiệp FDI đầu tư có quy mô lớn nhất với các dự án đầu tư bắt đầu từ năm 2019. Hiện tổng diện tích đất thuê của tập đoàn đã lên tới 69,82 ha; tổng vốn đầu tư đăng ký của Foxconn đạt 773 triệu USD. Bên cạnh đó, Foxconn cũng chính là doanh nghiệp đảm nhiệm gia công cho các sản phẩm của hãng công nghệ Apple.

 Nhà máy Foxconn tại KCN Quang Châu. (Ảnh: Ricons).

Nói thêm về KCN Quang Châu, đây là KCN do Công ty KCN Sài Gòn – Bắc Giang, công ty con của Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (Mã: KBC) làm chủ đầu tư. KCN bao gồm các phân khu: Khu công nghiệp - Khu đô thị - Khu tiện ích và dịch vụ.

Quy mô hai giai đoạn (hiện hữu và mở rộng) có tổng diện tích lên tới hơn 516 ha. Trong đó, KCN hiện hữu 426 ha đã được lấp đầy 100% diện tích đất công nghiệp, thu hút 41 dự án đầu tư, bao gồm 37 dự án FDI, 4 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư lên tới 2,8 tỷ USD, tạo việc làm cho khoảng 67.000 lao động.

Tại KCN Quang Châu, nhiều tập đoàn lớn trên thế giới đã đầu tư vào, như Foxconn (với các dự án của các Công ty thành viên như Fuhong, Fuyu, Fukang), Luxshare-ICT, JA Solar, Siflex, Samkwang, Crystal Martin, Lens, ….

Còn giai đoạn mở rộng với diện tích hơn 90 ha đang được triển khai, và đã thu hút được nhiều nhà đầu tư quan tâm khảo sát, đăng ký thuê.

Minh Hằng

Vì sao các ngân hàng ngừng giảm giá vàng SJC trong nhiều ngày?
Việc giữ giá vàng đi ngang trong nhiều ngày liên tiếp dù thị trường thế giới giảm được xem là động thái giảm thiểu rủi ro của Ngân hàng Nhà nước.