|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Lợi nhuận Foxconn tăng trưởng vượt dự kiến

16:21 | 10/08/2022
Chia sẻ
Nhà cung cấp Foxconn của Apple đã báo cáo lợi nhuận ròng quý II tăng cao hơn dự kiến ​​12%, do nhu cầu mạnh mẽ đối với điện thoại thông minh và các sản phẩm đám mây của họ, đồng thời cho biết họ “thận trọng” về quý III nhưng dự kiến ​​sẽ tăng trưởng.

 (Ảnh: CNA).

Đơn vị gia công sản xuất cho iPhone của Apple, Hon Hai Precision Industry (hay Foxconn) mới đây đã công bố lợi nhuận vượt dự kiến do nhu cầu đối với các sản phẩm đám mây đã giúp công ty vượt qua những khó khăn trong chuỗi cung ứng điện thoại thông minh, theo Bloomberg.

Nhà sản xuất Đài Loan cho biết các thiết bị điện tử tiêu dùng thông minh như smartphone - động lực kinh doanh chính của họ, đã ghi nhận “mức tăng trưởng đáng kể” trong quý II và chiếm một nửa tổng doanh thu của công ty.

Tuy nhiên, Foxconn cho biết họ không thay đổi dự báo ​​tăng trưởng doanh thu cho mảng kinh doanh này trong quý III, bất chấp nhu cầu về smartphone và thiết bị đeo thông minh chững lại sau một thời gian bùng phát mạnh mẽ bởi đại dịch.

Hon Hai Precision Industry, đã phải vật lộn với tình trạng thiếu chip trầm trọng khiến sản xuất bị hạn chế và gần đây là sự suy thoái tại các thị trường lớn trong bối cảnh lạm phát cao và chiến tranh ở Ukraine.

Foxconn cho biết họ dự đoán doanh thu cho các sản phẩm mạng và đám mây sẽ tăng mạnh trong quý III. Tháng trước, công ty đã tái khẳng định lập trường rằng tổng doanh thu năm nay sẽ tăng trưởng, thay vì giữ nguyên mức tăng trưởng như dự báo trước đó.

Đối tác lắp ráp lớn nhất của Apple đã báo cáo thu nhập ròng là 33,3 tỷ Đài tệ (1,1 tỷ USD) trong quý II so với dự báo trung bình là 30,8 tỷ Đài tệ. Hon Hai đã báo cáo trước đây về doanh thu là 1,5 nghìn tỷ Đài tệ. Mặc dù đang vật lộn với những khó khăn, song nhờ có vị thế của Foxconn nên công ty cũng dễ dàng thương lượng với khách hàng cùng nhà cung cấp.

Apple ghi nhận kết quả kinh doanh hàng quý mạnh mẽ, đặc biệt là từ iPhone, bất chấp những ảnh hưởng kéo dài từ đại dịch. Tuy nhiên, những dấu hiệu lo ngại với iPhone vẫn còn đó, đặc biệt là với dòng máy Mac, iPad và các thiết bị đeo của Apple. Đây là những sản phẩm có doanh số bán hàng sụt giảm so với một năm trước.

Với khả năng suy giảm nhu cầu tiêu dùng của người tiêu dùng đối với các thiết bị, công ty Đài Loan đã mở rộng doanh thu từ các khách hàng doanh nghiệp, ghi nhận doanh số bán hàng ổn định đối với các sản phẩm điện toán đám mây và mạng vào tháng 7. 

Hon Hai cũng đang nhảy vào lĩnh vực xe điện. Nhà gia công điện tử lớn nhất thế giới đã nhắm mục tiêu 5% thị phần xe điện vào năm 2025, nhờ việc mua lại nhà máy sản xuất xe bán tải chạy điện của Lordstown Motors Corp tại Ohio. Tuần trước, Lordstown cho biết hai đối tác sẽ công bố một dự án xe mới trong quý IV. 

Doanh Chính