Doanh nghiệp

Tập đoàn FLC muốn làm dự án đô thị - nghỉ dưỡng gần 1.800 ha ở Bình Phước

16:26 | 12/02/2020

Chia sẻ

Khu vực mà Tập đoàn FLC muốn làm dự án chủ yếu nằm trên địa bàn phường Tiến Thành và xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài.
Tập đoàn FLC muốn làm dự án đô thị - nghỉ dưỡng gần 1.800 ha ở Bình Phước - Ảnh 1.

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết. Ảnh: Y Vân.

Theo tin từ Báo Bình Phước, Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình cùng đại diện các cơ quan chức năng thành phố mới đây đã có buổi làm việc với CTCP Tập đoàn FLC để nghe báo cáo phương án, ý tưởng qui hoạch, thiết kế Dự án Khu đô thị mới kết hợp khu du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam.

Theo báo cáo của Tập đoàn FLC, phương án qui hoạch dự án có diện tích gần 1.757 ha, thuộc địa bàn các phường Tân Phú, Tiến Thành và xã Tân Thành. 

Trong đó, diện tích chủ yếu của dự án nằm trên địa bàn phường Tiến Thành và xã Tân Thành. Trong tổng diện tích qui hoạch dự án 1.756,85 ha có gần 600 ha là đất trồng cây cao su của CTCP cao su Đồng Phú. Còn lại là đất trồng cây công nghiệp, cao su tiểu điền và đất ở dân cư hiện hữu. 

Về ý tưởng, FLC dự định qui hoạch khu đô thị và du lịch có điểm nhấn là tổ hợp trung tâm hội nghị quốc tế, khách sạn và resort 5 sao, kết hợp với sân golf 18 lỗ, công viên chủ đề, công viên nước, thảo điền, làng văn hóa, bệnh viện nghỉ dưỡng

Khu đô thị được thiết kế với nhiều sản phẩm bất động sản như: shop house, biệt thự, biệt thự view golf, nhà ở thấp tầng, nhà ở liên kế, trang viên, nhà ở phố thương mại, ...

Đóng góp ý kiến cho ý tưởng qui hoạch, lãnh đạo và các ngành chức năng TP Đồng Xoài đề nghị đơn vị tư vấn và Tập đoàn FLC khi xây dựng qui hoạch dự án phải tôn trọng qui hoạch chung, qui hoạch tổng thể của Đồng Xoài; chú trọng qui hoạch các tuyến giao thông kết nối theo qui hoạch chung, nhất là kết nối với qui hoạch Khu du lịch hồ Suối Cam giai đoạn 2, Khu đô thị Tây Bắc hồ Suối Cam... 

Qui hoạch đô thị phải gắn với phát triển kinh tế đô thị, trong đó chú trọng phát triển hạ tầng thương mại, giáo dục, y tế nhằm đáp ứng nhu cầu nhân dân địa phương và thu hút nhân dân trong khu vực Tây Nguyên, miền Đông Nam bộ.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình yêu cầu tập đoàn FLC sớm hoàn chỉnh ý tưởng và xây dựng đồ án qui hoạch Khu đô thị mới kết hợp khu du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, triển khai thực hiện.

Trước đây vào ngày 3/5/2019, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Huỳnh Anh Minh đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành và thành phố Đồng Xoài nghe Tập đoàn FLC báo cáo ý tưởng xây dựng Dự án hồ Suối Cam.

Theo ý kiến của các thành viên dự họp khi đó, vị trí thực hiện đồ án có nhiều thuận lợi nên tính toán đến tiềm năng định cư cho người nước ngoài. 

Với qui mô dự kiến 110.000 dân trong tương lai, cần phải bố trí hệ thống trường học các cấp theo hướng chất lượng cao. Bên cạnh đồ án này còn có dự án 354 ha đã được phê duyệt, do vậy cần có sự kết hợp đồng bộ giữa qui hoạch cũ và qui hoạch mới.

Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Lê Trường Sơn cho rằng, đa số hiện trạng đất trong khu qui hoạch đang trồng cây lâu năm, người dân sống xen kẽ nên cần chuẩn bị kĩ các phương án giải phóng mặt bằng. Nếu đồ án được thông qua, cần thành lập tổ công tác trực tiếp giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Y Vân