|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Tập đoàn FLC bảo hộ và phân phối thương hiệu Xoài Cao Lãnh

12:12 | 23/08/2018
Chia sẻ
Tập đoàn FLC đã ký kết hợp tác với tỉnh Đồng Tháp về việc xây dựng, bảo hộ và phân phối thương hiệu Xoài Cao Lãnh, với mục tiêu tạo dựng vị thế cho trái xoài nói riêng và nông sản Việt Nam nói chung trên thị trường quốc tế, tiến tới tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.
 
tap doan flc bao ho va phan phoi thuong hieu xoai cao lanh Tập đoàn FLC chính thức giới thiệu quá trình hoạt động Bamboo Airways

Đây là một phần của Thỏa thuận hợp tác chiến lược phát triển thương hiệu nông nghiệp được ký kết giữa hai bên vào ngày 18/8/2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Quy Nhơn.

tap doan flc bao ho va phan phoi thuong hieu xoai cao lanh

Tham dự buổi lễ, về phía tỉnh Đồng Tháp có ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Tháp; ông Huỳnh Minh Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ; ông Nguyễn Văn Công, Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, truyền hình địa phương.

Về phía Tập đoàn FLC có sự tham dự của ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng Quản trị; bà Hương Trần Kiều Dung, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC kiêm Chủ tịch HĐQT FLC FAM (công ty thành viên của Tập đoàn FLC); bà Bùi Hải Huyền, Tổng giám đốc FLC FAM cùng các lãnh đạo khác của Tập đoàn.

Theo thỏa thuận, Tập đoàn FLC sẽ cùng chính quyền tỉnh xây dựng và bảo hộ thương hiệu Xoài Cao Lãnh; thành lập Hiệp hội xoài; xây dựng quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm nhằm đáp ứng yêu cầu của các thị trường trong và ngoài nước.

Ngoài việc giới thiệu và liên kết tiêu thụ sản phẩm Xoài Cao Lãnh tại các sự kiện của FLC, trong các khu nghỉ dưỡng và trên các chuyến bay của Bamboo Airways (hãng hàng không thuộc Tập đoàn FLC, sắp được thành lập), Tập đoàn FLC cũng sẽ xây dựng bộ nhận diện thương hiệu riêng để phân phối toàn bộ sản lượng Xoài Cao Lãnh của Đồng Tháp ra thị trường dưới nhãn hiệu của FLC.

Ngoài ra, Tập đoàn FLC sẽ phối hợp với tỉnh Đồng Tháp triển khai áp dụng quy trình sản xuất xoài sạch với quy mô lớn và đồng bộ, nhằm cung cấp các sản phẩm chất lượng cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

tap doan flc bao ho va phan phoi thuong hieu xoai cao lanh
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC cho biết, Tập đoàn sẽ đẩy mạnh đầu tư để trái Xoài Cao Lãnh được nhiều người biết đến

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Tháp, cho biết: “Việc ký kết hợp tác giữa tỉnh Đồng Tháp với Tập đoàn FLC ngày hôm nay có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với một địa phương còn nhiều khó khăn trong việc bảo hộ và tạo ra giá trị gia tăng cho thương hiệu Xoài Cao Lãnh. Chúng tôi hy vọng sự hợp tác này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, đồng thời giúp tỉnh Đồng Tháp thực hiện khát vọng trở thành thủ phủ của các tỉnh trồng xoài miền Tây Nam Bộ.”

tap doan flc bao ho va phan phoi thuong hieu xoai cao lanh
Ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Tháp

Bà Hương Trần Kiều Dung, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC, Chủ tịch HĐQT FLC FAM nhấn mạnh đây là thời điểm mà doanh nghiệp cần chung tay, góp sức để thực hiện chiến lược liên kết sản xuất, kết nối thị trường, ứng dụng khoa học – công nghệ, nâng cao sản lượng và chất lượng cho các sản phẩm nông nghiệp mang thương hiệu Việt. “Chúng tôi tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ góp phần gia tăng thị phần và sức cạnh tranh của Xoài Cao Lãnh nói riêng và ngành hàng Xoài Đồng Tháp nói chung trên thị trường trong nước và quốc tế.”

Hiện nay, Đồng Tháp là địa phương có diện tích trồng xoài lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long, với tổng diện tích hơn 9.300 ha, kinh tế nhất là giống Xoài Cát Chu của vùng Cao Lãnh, tập trung chủ yếu ở các xã Tân Thuận Tây, Tịnh Thới, Phường 6, Hòa An, và vùng cù lao Tân Thuận Đông.

Tập đoàn FLC là một tập đoàn kinh tế đa ngành tại Việt Nam, hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực bao gồm bất động sản, hàng không, nông nghiệp, tư vấn luật, khai thác và chế biến khoáng sản, kinh doanh thương mại, dịch vụ sân golf, đầu tư tài chính…

Xem thêm

Y Vân