Hàng hóa

Tạm ngừng cung cấp thịt từ ngày 12/4 do dịch tả châu Phi: Masan đang sở hữu thương hiệu thịt heo nào?

19:00 | 12/04/2019

Chia sẻ

Trước sự bùng phát dịch tả heo châu Phi ở tỉnh Hà Nam, nơi có tổ hợp chế biến thịt của Masan, Tập đoàn này tuyên bố tạm ngừng cung cấp thịt heo kể từ ngày 12/4. Hiện tập đoàn này đang sở hữu thương hiệu thịt heo MEATDeli với 51 điểm bán hàng ở Hà Nội.

Cụ thể, Masan sẽ tạm ngừng cung cấp thịt heo kể từ ngày 12/4 cho đến khi được thông báo an toàn dịch bệnh tại địa phương theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trong thông báo vừa phát đi, Công ty Cổ phẩn Tập đoàn Masan (Mã: MSN) thông báo dịch tả lợn châu Phi (ASF) tại xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam - địa điểm có trụ sở chính của Công ty TNHH MNS Meat Hà Nam (đơn vị thành viên của Masan) được Ủy ban Nhân dân huyện Kim Bảng công bố dịch bệnh vào ngày 10/4 vừa qua.

Được biết trong quý IV/2018, Masan cho hay đã giới thiệu sản phẩm thịt heo mát mang thương hiệu "MEATDeli", với giá "hợp lý và an toàn" cho người tiêu dùng. 

Tập đoàn quảng bá rằng đã áp dụng mô hình xây dựng thương hiệu như hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) cho MEATDeli. Và đây là công ty đầu tiên trong ngành thịt tươi phát quảng cáo trên TV. 

Mới gia nhập vào ngành, Masan cho hay MEATDeli được người tiêu dùng đón nhận rất tích cực, chiếm 40% thị phần thịt heo tươi của VinMart chỉ sau 3 tháng ra mắt, 85% người tiêu dùng tham gia khảo sát thích MEATDeli hơn những loại hoặc thương hiệu thịt khác, 94% người tiêu dùng tham gia khảo sát sẽ trở lại để mua MEATDeli nhiều hơn 2 lần. 

"Chúng tôi đặt mục tiêu chiếm 5 - 10% thị phần thịt tại Hà Nội vào cuối năm 2019", trích báo cáo thường niên 2018 của Masan.

Với việc tung nhãn hiệu MEATDeli, Masan Nutri-Science đặt mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu thị trường thịt heo trị giá 10,2 tỉ USD.

Hiện MEATDeli có 51 địa điểm bán hàng ở Hà Nội. Với các sản phẩm thịt heo gồm thịt, nạc, sườn, đuôi, giò, xương.

Tạm ngừng cung cấp thịt từ ngày 12/4 do dịch tả châu Phi: Masan đang sở hữu thương hiệu thịt heo nào?  - Ảnh 2.

Các sản phẩm thịt heo MEATDeli của Masan. (Nguồn: MEATDeli)

Tạm ngừng cung cấp thịt từ ngày 12/4 do dịch tả châu Phi: Masan đang sở hữu thương hiệu thịt heo nào?  - Ảnh 3.

Một điểm bán thịt heo MEATDeli của Masan tại Hà Nội. (Ảnh: Thanh niên)

Được biết, Công ty TNHH MNS Meat Hà Nam hiện có nhà máy thuộc Tổ hợp chế biến thịt Hà Nam - Tập đoàn Masan đặt tại KCN Đồng Văn IV, huyện Kim Bảng cách xa 1,5 km với nơi phát hiện ổ dịch tại xóm 5, thôn Dương Cường, xã Đại Cương, huyện Kim Bảng.

Do nằm trong vùng bị dịch "uy hiếp" theo quy định của Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn và nhu cầu của người tiêu dùng vẫn tăng cao, để tuyệt đối bảo đảm vấn đề an toàn sức khoẻ cho người tiêu dùng với các nguyên tắc quản lý nghiêm ngặt và cẩn trọng nhất, Masan sẽ tạm ngừng cung cấp thịt heo kể từ ngày 12/4/2019 cho đến khi được thông báo an toàn dịch bệnh tại địa phương theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

"Việc đảm bảo cung cấp sản phẩm chất lượng, sạch và an toàn luôn là tôn chỉ mục đích hoạt động kinh doanh xuyên suốt. Đây là một quyết định khó khăn vì sự việc bất khả kháng này", Masan cho hay.

Phương Nam

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN