Kinh doanh

Startup Việt ứng dụng công nghệ trong bất động sản gọi vốn thành công 2,3 triệu USD từ quĩ ngoại

09:28 | 06/09/2019

Chia sẻ

Ra mắt năm 2016, Rever là một startup ứng dụng công nghệ trong kinh doanh bất động sản. Mới đây, Rever đã gọi vốn thành công 2,3 triệu USD từ quĩ GEC-KIP.

Business Times đưa tin Rever, một startup trong lĩnh vực Proptech (ứng dụng công nghệ vào kinh doanh bất động sản) tại Việt Nam là Rever đã gọi vốn thành công 2,3 triệu USD từ Quỹ GEC-KIP.

Ra đời vào năm 2018, GEC-KIP là sự kết hợp của Công ty quản lí quỹ có trụ sở tại Singapore GEC và Công ty quỹ KIP từ Seoul. Giá trị của GEC-KIP là 120 triệu USD ở thời điểm hiện tại.

Trong khi đó, Rever là một startup ra đời vào năm 2016 bởi nhà sáng lập Phan Lê Mạnh, giám đốc marketing của ứng dụng nhắn tin Zalo. Rever làm việc độc quyền với các nhà môi giới bất động sản để cung cấp dịch vụ giúp minh bạch hóa thị trường để khách hàng có khả năng tìm ra sản phẩm phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, Rever cũng giúp những chủ đầu tư bất động sản có thêm cơ hội tiếp cận khách hàng hơn. Cụ thể, công ty đã góp phần làm gia tăng doanh thu của các dự án như Empire City và Diamond Island.

525_rever__3226059-edit_sonpham2_291350806

Phan Lê Mạnh, giám đốc và nhà sáng lập Rever. Ảnh: VnExpress

Các khách hàng của Rever sẽ có cơ hội gặp gỡ và trao đổi với các đại lí phân phối để có thể nắm bắt và xử lí nhu cầu kịp thời. Rever đánh đúng vào nhu cầu tất yếu vì tạo ra kết nối giữa khách hàng và các nhà môi giới.

Với số vốn mới, Rever sẽ mở thêm 30 trung tâm để giúp khách hàng có cơ hội trải nghiệm thực tế trong vòng 18 tháng tới. Công ty cũng sẽ mở rộng từ TP HCM cho tới Hà Nội và các thành phố ven biền khác.

Đại diện của GEC cũng cho hay một phần số tiền sẽ dùng để đầu tư nền tảng công nghệ và tuyển dụng nhân sự phục vụ cho mục đích mở rộng qui mô.

Cũng theo GEC, Rever đang có những con số hết sức ấn tượng: Doanh thu 1,5 triệu USD trong năm 2018 và mục tiêu sẽ nhân ba con số đó trong năm 2019. Cho thời thời điểm hiện tại của năm, Rever đã chốt được hơn 1.000 giao dịch.

Sau khi rót vốn, giám đốc điều hành của GEC-KIP là ông Synclare Kim cũng sẽ tham gia hội đồng quản trị của Rever với tư cách đại diện cho Quỹ GEC-KIP còn ông Daren Tan, đại diện của GEC cũng sẽ có tên trong ban quản lí của Rever.

tahien

Rever gọi vốn thành công 2,3 triệu USD từ quĩ ngoại. Ảnh: Rever

Trước khi nhận vốn từ GEC-KIP, Rever cũng đã gọi vốn thành công từ ông Lê Hồng Minh, nhà sáng lập VNG, ông Phan Minh Tân, nhà sáng lập Tập đoàn 24 và Quĩ VinaCapital.

"Nền tảng công nghệ của Rever cũng như sự góp mặt của kinh nghiệm dày dặn của các nhà đầu tư khác ở mảng công nghệ khiến chúng tôi đặt niềm tin vào startup này", ông Synclare Kim nhấn mạnh.

Ông Daren Tan cũng cho rằng việc đầu tư vào mô hình kinh doanh truyền thống trên nền tảng số đang là xu thế. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn cần xây dựng những trụ sở để khách hàng có thể làm việc trực tiếp với công ty và đối tác.

Rever không phải là công ty startup Proptech đầu tiên mà GEC-KIP đầu tư. Tháng 9/2019 GEC-KIP cũng đã góp vốn vào Ohmyhome, startup có trụ sở tại Singapore. Hiện tại GEC-KIP cũng là cổ đông lớn nhất của Ohmyhome.Lê Quý