Kinh doanh

Startup 'số hoá' dịch vụ khám, chữa bệnh Việt nhận đầu tư từ quỹ ngoại

20:46 | 01/09/2019

Chia sẻ

KK Fund mới đây tuyên bố đầu tư vào Med247 với các chi tiết về tài chính không được công bố. Med247 là startup Việt thứ hai nhận đầu tư từ quỹ ngoại này.

Quĩ KK mới đây đã đầu tư vào startup chăm sóc sức khoẻ Med247 với sự tham gia của Giáo sư Jin Hian Goh, một cựu nhân sự cao cấp của Parkway Healthcare Group (Singapore), theo DealStreetAsia. Dù vậy, những thông tin chi tiết về tài chính không được công bố.

Med247 hiện tại đang vận hành phòng khám của riêng mình và tích hợp các công nghệ giúp bệnh nhân kiểm soát hồ sơ y tế, đặt lịch hiện với bác sĩ và nhận tư vấn sức khoẻ một cách dễ dàng.

minhhoa

Med247 định vị mình là Hệ thống phòng khám đa khoa ứng dụng nền tảng y tế số hóa. (Ảnh: Med247)

Startup này lên kế hoạch mở 10 phòng khám tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM trong vòng hai năm tới, Giám đốc điều hành Trương Vũ Tuấn chia sẻ. Người đứng đầu Med247 đồng thời tiết lộ kế hoạch tối ưu công nghệ để có thể trở thành nền tảng tiêu chuẩn kết nối các đơn vị cung cấp dịch vụ y tế khác trong tương lai.

Ông Trương Vũ Tuấn cùng thành lập Med247 với bác sĩ Nguyễn Phong, người có lợi thế nhờ mạng lưới bác sĩ rộng lớn và được rất nhiều phụ huynh trẻ theo dõi.

"Med247 là một trong rất ít startup ở giai đoạn chuẩn bị ra mắt (pre-launch) KK Fund thực hiện đầu tư. Bắt đầu như một dự án ngoại tuyến và sau đó tiếp nhận bệnh nhân trực tuyến có nhiều ý nghĩa và hiệu quả trong ngành này. Chúng tôi sẽ chứng minh giả thuyết nói trên", Koichi Saito, thành viên sáng lập KK Fund, chia sẻ về khoản đầu tư.

"Ngành y tế ở Việt Nam đang đi theo hướng khá truyền thống khi đặt bệnh viện và bác sĩ vào trung tâm. Chúng tôi muốn tái định hình nó bằng cách đặt bệnh nhân vào trung tâm, giúp họ hiểu rõ tình trạng sức khoẻ và nhận được các dịch vụ hiệu quả, kịp thời", Vũ Tuấn Trường chia sẻ.

Chi tiêu cho hoạt động chăm sóc sức khoẻ ở Việt Nam ước đạt 20 tỉ USD vào năm 2020, tăng nhanh từ con số 16,1 tỉ USD của năm 2017, theo một báo cáo của KPMG. Dù vậy, Việt Nam mới chỉ có 72 bác sĩ trên 100.000 dân. Con số này của Singapore là 230 người, theo dữ liệu từ WorldBank.

"Mặc dù công nghệ và điều trị y tế ở Nhật Bản được xếp vàp hàng đứng đầu thế giới nhưng điều ngạc nhiên là cách thực hành của bác sĩ vẫn khá truyền thống và chưa chuyển đổi số hoá, đi sau rất nhiều so với Trung Quốc và Mỹ. Tôi nhận thấy vấn đề tương tự tại Việt Nam và còn nhiều dư địa để cải thiện về số hoá", ông Saito nói thêm.

Med247 là khoản đầu tư thứ hai tại Việt Nam của KK Fund. Trước đó, quỹ này rót 710.000 USD vào startup tuyển dụng Jobhop hồi cuối năm 2018.

Thái Sơn