|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Startup ứng lương của cựu CEO Uber Việt Nam nhận 6,4 triệu USD vốn đầu tư từ quỹ ngoại

13:49 | 04/08/2022
Chia sẻ
Theo dữ liệu của Tech in Asia, tổng vốn đầu tư công khai mà Nano đã nhận được tới thời điểm hiện tại là 9,4 triệu USD.

Nano, một startup hoạt động trong lĩnh vực ứng lương tại Việt Nam, mới đây kêu gọi được 6,4 triệu USD trong vòng pre-series A do Openspace Ventures dẫn dắt. Một số nhà đầu tư hiện hữu cũng tham gia vào vòng đầu tư này của Nano cũng có thể kể đến Golden Gate Ventures và FEBE Ventures, theo Tech in Asia.

 Ông Thang Nguyen (bên trái) và Dzung Dang, 2 người đồng sáng lập của Nano. (Ảnh: Nano). 

Vui, ứng dụng chính của Nano, cho phép công nhân viên có thể ứng trước lương theo nhu cầu. Từ đó, người dùng có thể kiểm soát tốt hơn vấn đề tài chính các nhân và dòng tiền.

Được thành lập vào năm 2020 bởi cựu giám đốc Uber Việt Nam Dzung Dang và người sáng lập Focal Labs Thang Nguyen, Nano đặt mục tiêu hỗ trợ cho nhóm người dùng mà công nhân viên có thu nhập thấp và thu nhập trung bình ở Việt Nam. Đây là nhóm người dùng thường có xu hướng bị chịu ảnh hưởng từ tình trạng cho vay nặng lãi. Tháng 5 năm ngoái, startup này cũng kêu gọi thành công 3 triệu USD ở vòng seed.

Ở thời điểm hiện tại, Nano cho biết ứng dụng này đã có hơn 100.000 người dùng từ một số công ty như FPT Retail, Central Retail, GS25, và Family Mart. Startup này ước tính rằng trung bình một công nhân viên sẽ sử dụng ứng dụng Vui gần 4 lần mỗi tháng để ứng lương.

“Các công nhân viên này cần tiếp cận tới nguồn thu nhập linh hoạt hơn trong bối cảnh tài chính biến động, trong khi đó các đơn vị sử dụng lao động cũng cần một điểm lợi thế để thu hút nhân lực cho công ty của mình”, Jessica Pouleur, đối tác tại Openspace Ventures, chia sẻ.

Với số vốn mới kêu gọi được, Nano sẽ tập trung vào thu hút thêm các đối tác doanh nghiệp lớn trogn lĩnh vực sản xuất, cụ thể là lĩnh vực dệt may, giày, điện tử và sản xuất gỗ. Nano đang hướng tới mục tiêu có 500.000  người dùng.

Ngoài ra, Nano cũng muốn bổ sung thêm một số tính năng vào nền tảng của mình như thanh toán hoá đơn hay mua thẻ điện thoại.

Nam Khánh

Fed đón tin vui: Lạm phát tháng 7 đã hạ nhiệt
Trong tháng 7, chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái, chững lại đáng kể so với tháng trước đó nhờ vào việc giá xăng dầu hạ nhiệt.