|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Startup nuôi dế trong container vô địch cuộc thi khởi nghiệp Việt toàn cầu

06:58 | 12/10/2020
Chia sẻ
Cricket One giành chức vô địch VietChallenge 2020, vòng chung kết đầu tiên tổ chức dưới hình thức trực tuyến từ khi chương trình ra đời.

Hôm 11/10, vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp Việt toàn cầu (VietChallenge) đã được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Cricket One, startup cung cấp protein bền vững bằng cách nuôi dế trong container đã giành chức vô địch kèm phần thưởng 15.000 USD.

VietChallenge là một cuộc thi khởi nghiệp gồm 3 vòng dành cho những nhà kinh doanh người Việt trên toàn cầu. Từ năm 2015 tới nay, VietChallenge trở thành một sự kiện thường niên, thu hút 600 dự án khác nhau từ 21 quốc gia. Tổng giá trị giải thưởng đã trao là 200.000 USD.

Startup nuôi dế trong container vô địch cuộc thi khởi nghiệp Việt toàn cầu - Ảnh 1.

Bicky Nguyen, đồng sáng lập Cricket One. Ảnh: F6s

Mọi năm, vòng chung kết được tổ chức tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Tuy nhiên, năm nay, VietChallenge được tổ chức online và phát sóng trực tiếp đa nền tảng.

Năm nay, ngoài Cricket One giành chức vô địch, 5 cái tên khác lọt vào chung kết bao gồm Gostudio - nền tảng livestream, hỗ trợ nhiều tính năng độc đáo; Multi Vietnam, startup nghiên cứu sản xuất phần cứng dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo và Internet vạn vật; Petkix, công ty cung cấp thiết bị trông coi thú cưng với camera 360 độ; Student Life Care, ứng dụng hỗ trợ các du học sinh Việt và Trabble, một nền tảng giúp cá nhân hóa để tương tác với khách trong ngành khách sạn.

Cricket One ra đời năm 2017, và sau đó đã liên tục gọi vốn thành công nhờ mô hình kinh doanh nuôi dế tạo protein của mình. Ngoài Đông Nam Á, các sản phẩm của Cricket One đã bắt đầu bán tại châu Âu và Mỹ.

Tiểu Phượng

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.