Kinh doanh

Chung kết 'The Venture' hủy vì COVID-19, giải thưởng chia cho 26 startup, Cricket One từ Việt Nam nhận 40.000 USD

13:08 | 30/03/2020

Chia sẻ

Số vốn 40.000 USD sẽ được Cricket One dùng để xử lí các đơn hàng bị trì hoãn giao hàng, duy trì sản xuất để chắc chắn khi dịch bệnh qua thì công ty vẫn có hàng hóa để cung cấp ngay cho khách hàng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên toàn thế giới, ban tổ chức cuộc thi Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng toàn cầu The Venture 2020 đã quyết định không tiếp tục tổ chức vòng thi chung kết tại Canada. 

Giải thưởng 1 triệu USD được chia đều cho 26 startup lọt vào vòng chung kết nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp xã hội duy trì hoạt động kinh doanh để phục vụ cộng đồng trong bối cảnh đại dịch toàn cầu.

40.000 USD sẽ được tài trợ cho mỗi doanh nghiệp cộng đồng tham gia vòng chung kết nhằm giúp các doanh nghiệp tạo ra những đóng góp tích cực đến xã hội trong thời điểm hiện nay với những vấn đề xảy ra xung quanh đại dịch.

Đại diện Việt Nam tại cuộc thi Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng 2019 là Nguyễn Hồng Ngọc Bích đến từ Cricket One, doanh nghiệp xã hội ứng dụng công nghệ nuôi dế trong sản xuất Protein, Quán quân Blue Venture Award 2019.

Chị Nguyễn Hồng Ngọc Bích, Giám đốc điều hành Cricket One, cho biết khách hàng Mỹ đã yêu cầu dời thời điểm giao hàng đến khi mọi thứ ổn định hơn, do tác động của dịch bệnh lên sức mua của người tiêu dùng giảm mạnh. 

Ngoài ra, trong số các đơn hàng vẫn tiếp tục thực hiện, công ty cũng bị ảnh hưởng bởi các nhà cung cấp bao bì và thiết bị không đủ nguồn nguyên vật liệu. Tại thị trường châu Âu thì sức ảnh hưởng nặng nề hơn, các đơn hàng hầu như bị huỷ hoặc hoãn vô thời hạn.

"Số vốn 40.000 USD sẽ được Cricket One dùng để xử lí các đơn hàng bị trì hoãn giao hàng, duy trì sản xuất để chắc chắn khi dịch bệnh đi qua thì công ty vẫn có hàng hóa để cung cấp ngay cho khách. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cố gắng đưa ra thị trường những sản phẩm thiết yếu sẽ đi cùng với các chiến lược marketing hỗ trợ khách hàng thực hiện chiến lược của họ", chị Nguyễn Hồng Ngọc Bích chia sẻ dự định với số vốn nhận được.

Cricket One là một trong 4 đại diện của khu vực Châu Á cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan được lựa chọn tranh tài tại The Venture 2020.

Doanh nghiệp này chủ yếu phân phối tập trung tại hai thị trường chính châu Âu và Mỹ, đến cận thời điểm giao hàng từ giữa tháng 2 đến nay, mọi hoạt động thay đổi hàng ngày và hàng tuần khiến doanh nghiệp khó có thể suy đoán được diễn biến.

Ông Alexandre Ricard, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Pernod Ricard, Trưởng ban tổ chức cuộc thi The Venture 2020 cho rằng hơn bao giờ hết, cả thế giới đang rất cần niềm đam mê và sự cống hiến của các doanh nhân cộng đồng để mang lại sự thay đổi tích cực cho xã hội.

"Đó là lí do tại sao chúng tôi quyết định cung cấp nguồn tài chính cho mỗi thí sinh đã tiến vào vòng chung kết ngay thời điểm hiện tại, nhằm giúp họ có thể tiếp tục hoạt động và mang đến những tác động tích cực cho cộng đồng bất chấp các điều kiện bất ổn như hiện nay.

Đây là thời điểm thực sự khó khăn đối với các doanh nghiệp non trẻ và cộng đồng mà họ đang phục vụ", ông Alexandre Ricard chia sẻ.

Như Huỳnh