|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Startup game blockchain của Việt Nam vừa thành lập đầu năm đã gọi vốn thành công gần 7 triệu USD

16:32 | 27/10/2021
Chia sẻ
Sipher trở thành startup game blockchain Việt Nam gọi vốn thành công nhiều thứ hai, chỉ đứng sau Sky Mavis.

Sipher, một studio game blockchain Việt Nam, đã kêu gọi thành công 6,8 triệu USD đầu tư trong vòng hạt giống (seed) với sự tham gia dẫn dắt của Arrington Capital, Hashed, và Konvoy Ventures, theo Tech in Asia.

Startup game blockchain của Việt Nam vừa thành lập đầu năm đã gọi vốn thành công 6,8 triệu USD - Ảnh 1.

Một phân cảnh trong trò chơi của Sipher. (Ảnh: Sipher).

Vòng gọi vốn nói trên là vòng gọi vốn thứ hai của một startup game ứng dụng blockchain của Việt Nam khi chỉ xếp sau thành tích mà Sky Mavis đạt được. Sky Mavis là nhà phát hành đứng sau trò chơi nổi tiếng toàn cầu Axie Infinity.

Theo Tech in Asia, vòng đầu tư vào Sipher còn có sự tham gia của Defiance Capital, Signum Capital, Dragonfly Capital, và CMT Digital cùng một số nhà đầu tư thiên thần cá nhân khác như Holly Liu (đồng sáng lập Kabam), Kun Gao (đồng sáng lập Crunchyroll) và Alex Svanevik (đồng sáng lập Nansen).

Sipher vừa được sáng lập vào đầu năm bởi ông Nguyễn Trung Tín. Ông Tín đồng thời là CEO công ty bất động sản Trung Thuỷ Group và người đồng sáng lập của dịch vụ không gian làm việc chung Dreamplex.

Sipher đặt mục tiêu hợp nhất công nghệ blockchain cho các tác phẩm nghệ thuật, nghệ thuật kể chuyện và trò chơi nhiều người chơi ứng dụng công nghệ tài chính phi tập trung. Sipher cũng lên kế hoạch phát triển hệ sinh thái nơi người dùng có thể chơi để giải trí song cũng có thể được nhận thưởng.

Sipher cho biết mục tiêu hàng đầu của startup này là ra mắt một phiên bản trò chơi MVP (sản phẩm khả dụng tối thiểu) trong thời gian tới. Phiên bản MVP này sẽ mang đến cho người chơi những hình dung đầu tiên về thế giới ảo World of Sipheria mà Sipher đang xây dựng.

Bên cạnh đó, Sipher cũng sẽ ra mắt một bộ sưu tập có tên Sipherian Flash bao gồm 10.000 nhân vật trong trò chơi được phát hành dưới dạng NFT (token không thể thay thế). Tương tự Axie Infinity, Sipher muốn mang "tự do kinh tế đến cho người chơi" đồng thời người chơi.

"Chúng tôi tin rằng Sipher có vị thế để chinh phục người chơi nhiều nơi trên thế giới", ông Michael Arrington, đối tác và người sáng lập Arrington Capital, chia sẻ. Arrington cũng sáng lập TechCrunch và năm 2005 và danh mục đầu tư của ông cũng có nhiều công ty nổi tiếng như Uber, Airbnb và Pinterest.

Hiện tại, cộng đồng của Sipher trên Discord đã có hơn 60.000 thành viên. Sipher nói rằng Sipherian Surge, nhân vật NFT đầu tiên của trò chơi này, bán hết trong chưa đến 15 phút và hiện tại nhân vật này có thể được trao đổi trên sàn giao dịch NFT OpenSea.

Nam Khánh

Kinh tế trưởng SSI: P/E dự phóng 2023 rất hấp dẫn nhưng phải theo dõi thêm vì lợi nhuận (E) có thể xấu hơn dự kiến
Dựa trên danh mục cổ phiếu mà Chứng khoán SSI theo dõi, nếu loại bỏ nhóm ngân hàng, dự phóng P/E khoảng 11,5 lần. Đây là mức hấp dẫn nhưng cần theo dõi thêm vì số liệu E trong cách tính P/E có thể xấu hơn dự kiến.