Kinh doanh

Startup CyStack cạnh tranh nhờ hướng tới thị trường ngách

08:04 | 09/11/2018

Chia sẻ

Chính thức ra mắt tháng 1/2018, nền tảng bảo vệ 'CyStack Platform' hiện thu hút được hơn 1.000 khách hàng doanh nghiệp.
startup cystack canh tranh nho huong toi thi truong ngach Startup kết nối người mua và chuỗi thương hiệu gần nhất

Thuyết trình trước hội đồng giám khảo chương trình Startup Việt 2018 ngày 7/11 tại Hà Nội, CEO CyStack Trần Quang Chiến khẳng định lĩnh vực an ninh mạng là một thị trường tiềm năng.

Theo đó, đại diện CyStack cho biết năm 2018, thị trường an ninh mạng toàn cầu trị giá khoảng 96 tỷ USD. Tại Việt Nam, tổng nhu cầu thị trường đạt khoảng 500 triệu USD.

Tuy vậy, CEO 9x nhận định thị trường chưa có giải pháp phù hợp, đáp ứng nhu cầu bảo vệ thông tin của doanh nghiệp nhỏ và vừa. Hiện, các doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ an ninh mạng Việt Nam như Bkav, CMC...chủ yếu hướng đến các doanh nghiệp lớn. Trong khi, các doanh nghiệp nhỏ và vừa cũng gặp nhiều vấn đề về bảo mật như mất dữ liệu hay bị các mã độc phá hoại, gặp nhiều khó khăn do không có các chuyên gia bảo mật khi gặp sự cố, chi phí cho các dịch vụ bảo mật cũng đắt đỏ.

startup cystack canh tranh nho huong toi thi truong ngach
CEO Trần Quang Chiến của CyStack có 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh mạng và 4 năm vận hành một công ty về bảo mật cho các doanh nghiệp.

Vì vậy, lựa chọn thị trường ngách chưa được khai thác, CyStack là giải pháp dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa để từng bước giải quyết những vấn đề an ninh mạng doanh nghiệp như bảo mật website (website security), bảo vệ dữ liệu (compliance) và tiến tới bảo mật trong lĩnh vực Internet vạn vật (IoT) hay bảo mật văn phòng (office security).

"Chúng tôi có hệ thống phát hiện các vấn đề bảo mật của các doanh nghiệp, của tất cả hệ thống trên thế giới, tự động thông báo cho các doanh nghiệp này khi có sự cố, từ đó thu hút nhiều người dùng (users) hơn nữa", Quang Chiến cho biết.

CyStack cung cấp các ứng dụng chính về bảo mật website như: phát hiện lỗ hổng bảo mật (Scanning), giám sát website, phát hiện vấn đề (Monitoring); phòng chống, loại bỏ mã độc (Responding); phát hiện tường lửa ngăn chặn tấn công website (Protecting) và dịch vụ nâng cao về bảo mật (Cycrowd).

Tuy vậy, ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch công ty tư vấn GIBC, thành viên Ban giám khảo cho rằng để tiếp cận các doanh nghiệp nhỏ và vừa, giúp họ nhận thức được sự cần thiết của việc bảo mật an ninh là một "thách thức lớn".

"Trong giới bảo mật có câu 'vỏ quýt dày có móng tay nhọn', chẳng ai có thể bảo vệ được ai. Startup nên có đội ngũ độc lập để kiểm tra, giám sát xem việc bảo mật có thực sự hiệu quả hay không", Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình gợi ý.

Đồng quan điểm, ông Ngọc Trai đưa ra quan điểm CyStack nên nghiên cứu kỹ hơn về kỹ thuật, công nghệ để có được những giải pháp thực sự toàn diện.

Xem thêm

Hà Trương