|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Startup bất động sản Homedy gọi vốn thành công từ 2 quỹ ngoại

07:06 | 02/06/2017
Chia sẻ
Homedy, một công ty khởi nghiệp về trang tin bất động sản tại Việt Nam, vừa thông báo gọi vốn đầu tư thành công từ 2 quỹ nước ngoài là Genesia Ventures và Pix Vine Capital (1).
startup bat dong san homedy goi von thanh cong tu 2 quy ngoai
Startup Bất động sản Homedy gọi vốn thành công từ hai quỹ ngoại

Homedy ra đời nhằm giúp người mua, thuê nhà có thể dễ dàng tìm hiểu và từ đó lựa chọn được bất động sản (nhà, văn phòng, căn hộ, đất ...) phù hợp với mình nhất.

Startup này đươc đồng sáng lập năm 2015 bởi Nguyễn Bá Đức và Vũ Minh Hiếu, những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông Online tại Việt Nam.

Nguyễn Bá Đức, từ năm 2003, đã thành lập website nghe nhạc trực tuyến NgheNhac.info. Cũng trong thời gian đó, anh cùng Vũ Minh Hiếu thành lập tiếp công ty quảng cáo trực tuyến Moore.vn. Năm 2014, Moore đã được tập đoàn Irep của Nhật Bản mua lại.

Ông Yuto Kono, đại diện Genesia Ventures, trong thông cáo báo chí được Homedy phát đi, cho biết: "Thị trường bất động sản Việt Nam đã sẵn sàng cho sự tăng trưởng mạnh mẽ. Nhưng để tìm kiếm một ngôi nhà tốt có thể là một quá trình lâu dài và phức tạp. Chúng tôi tin tưởng Homedy sẽ giải quyết những vấn đề này với công nghệ cao và nội dung phong phú đa dạng của họ để giúp hàng triệu người muốn tìm và tạo nên một không gian sống tốt hơn".

Hiện Homedy (trang web homedy.com) lưu trữ thông tin của gần 3.500 dự án và hơn 150.000 bất động sản trên cả nước. Bên cạnh thông tin đa dạng, Homedy còn cung cấp thêm nhiều công cụ tích hợp khác bộ sưu tập dự án, tìm kiếm dự án theo bản đồ, chức năng so sánh hai hay nhiều dự án bất động sản ...

Trao đổi cùng TBKTSG Online, ông Kono cho biết Genesia Ventures trải qua hai tháng tìm hiểu và thương lượng trước khi quyết định đầu tư vào Homedy.

Hai tháng là một khoảng thời gian ngắn nếu so với mức trung bình từ 6 tháng trở lên của các thương vụ khác. Điều gì khiến một quỹ từ Nhật mới được thành lập vào ngày 31-8-2016 quyết định nhanh như vậy?

Về danh nghĩa, chúng tôi mới thành lập. Nhưng ông Soichi Tajima, CEO của Genesia Ventures vốn từng là CEO của CybeAgent, một quỹ đầu tư có mặt tại Việt Nam từ năm 2008. Nhờ vậy, chúng tôi có hiểu biết nhất định về thị trường Việt Nam cũng như nhiều mối quan hệ tại đây, ông Yuto Kono chia sẻ.

Trước khi nhận được khoảng đầu tư từ Genesia Ventures và Pix Vine Capital, Homedy từng gọi vốn thành công từ quỹ ESP Capital.

Homedy cho biết vốn đầu tư giai đoạn này lớn hơn nửa triệu đô la Mỹ và được dùng để giúp công ty phát triển nền tảng cổng thông tin bất động sản, tuyển nhân sự chủ chốt, và mở rộng thị trường

(1) Pix Vine Capital là một quỹ đầu tư có trụ sở tại Singapore chuyên đầu tư vốn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp với các giải pháp sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin (gồm Info-Tech, Med-Tech và FinTech). Tại Việt Nam, PixVC đã đầu tư vào các startup như: Foody, Vexere, Vicare.
startup bat dong san homedy goi von thanh cong tu 2 quy ngoai Hai quỹ đầu tư Hàn Quốc rót vốn cho DN start-up công nghệ Việt

Mới đây, Appota - công ty tiên phong trong lĩnh vực xây dựng các nền tảng mobile tại Việt Nam đã thành công trong việc gọi ...

startup bat dong san homedy goi von thanh cong tu 2 quy ngoai Novaon hỗ trợ startup Việt sang Singapore gọi vốn đầu tư

Novaon hỗ trợ các startup Việt Nam sang Singapore gọi vốn đầu tư trong chương trình gọi vốn series A từ 200.000 – 1.000.000 USD.

Đức Tâm

Tiềm năng dài hạn của thị trường chứng khoán Việt Nam
Hiện tại câu chuyện Fed nâng lãi suất và nguy cơ suy thoái đang “bao trùm” tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường. Câu chuyện này đang ngấm dần vào thị trường chứng khoán và thị trường đang phản ánh những thông tin tiêu cực này. Câu chuyện Fed và rủi ro suy thoái còn có thể kéo dài đến giữa 2023, vậy chúng ta có "bị oan"?