|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Số người chết vì viêm phổi Vũ Hán tăng lên 213

09:42 | 31/01/2020
Chia sẻ
Số người chết do virus viêm phổi nCoV ở Trung Quốc tăng lên 213 sau khi tỉnh Hồ Bắc hôm nay thông báo có thêm 42 trường hợp tử vong.

Chính quyền tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc cũng xác nhận thêm 1.220 trường hợp dương tính với virus nCoV, nâng số người mắc viêm phổi ở Trung Quốc lên 9.356. 

Những thống kê mới nhất cho thấy số người chết hàng ngày đang tăng mạnh, bất chấp các biện pháp chưa từng có được áp dụng đối tại tỉnh Hồ Bắc một tuần trước.

Các số liệu mới được đưa ra vài giờ sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu vì dịch viêm phổi do nCoV đã lan đến hơn  20 quốc gia trên thế giới.

Số người chết vì viêm phổi Vũ Hán tăng lên 213 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế đưa nạn nhân nghi nhiễm viêm phổi rời căn hộ ở Vũ Hán hôm 30/1. Ảnh: AFP.

Dịch viêm phổi khởi phát từ thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc. Hàng triệu người đang mắc kẹt ở bên trong và xung quanh Vũ Hán khi thành phố này bị phong tỏa nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. 

Nhiều quốc gia đã kêu gọi công dân không đến Trung Quốc, trong khi một số nước đã cấm nhập cảnh đối với du khách từ thành phố Vũ Hán.

Huyền Lê

Lạm phát 2026 có nguy cơ vượt mục tiêu 5% do giá năng lượng leo thang
Theo Cục Thống kê, trong trường hợp giá dầu tiếp tục leo thang do căng thẳng Trung Đông kéo dài, yếu tố này có thể làm CPI tăng thêm khoảng 1–2 điểm %. Khi đó, việc kiểm soát lạm phát dưới mục tiêu 4,5% mà Quốc hội đề ra cho năm nay sẽ trở nên thách thức hơn.