|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Sở GTVT Hà Nội chỉ cấp phép Now giao bưu chính, không gồm dịch vụ đi chợ hộ và giao hàng thiết yếu

21:28 | 05/08/2021
Chia sẻ
Trước đó, Now thông báo hai dịch vụ NowFresh và NowShip hoạt động trở lại tại 5 quận, gồm Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình và Thanh Xuân từ 6h ngày 4/8 dưới sự giám sát chặt chẽ.
Sở GTVT Hà Nội đề nghị xác minh thông tin Now hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Hình minh họa: Kr-Asia.

Theo nguồn tin từ Zing, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã đề nghị Sở Thông tin và truyền thông (TT&TT) xác minh thông tin ứng dụng Now hoạt động trở lại trong thời gian gần đây.

Theo đó, Sở TT&TT cũng được đề nghị phối hợp với cơ quan chức năng để có biện pháp kiểm tra, giám sát các đơn vị bưu chính đã được cấp mã xác nhận hoạt động vận chuyển bưu gửi theo đúng quy định tại Chỉ thị 17 ngày 23/7 của UBND TP Hà Nội.

Ngày 3/8, Sở GTVT đã xác nhận cho 150 mô tô, xe hai bánh vận chuyển bưu phẩm của CTCP GoFast, doanh nghiệp vận hành ứng dụng Now, theo đề nghị của Sở TT&TT.

Dù chỉ được hai cơ quan này đề nghị và cấp phép hoạt động giao bưu chính, Now đã thông báo về việc cung cấp dịch vụ NowFresh (đi chợ hộ) và NowShip (giao hàng hoá thiết yếu) tại 5 quận gồm Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình và Thanh Xuân tại Hà Nội từ 6h ngày 4/8 dưới sự giám sát chặt chẽ.

Cụ thể, chỉ những tài xế đạt điều kiện, được Sở GTVT Hà Nội phê duyệt và đảm bảo các quy tắc phòng dịch COVID-19 mới được phép hoạt động giao hàng. 

Tài xế của hãng này được yêu cầu đo thân nhiệt, khai báo y tế hàng ngày trước khi bắt đầu làm việc. Trong quá trình làm việc, tài xế phải luôn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m với khách hàng không được tụ tập đông người. Ngoài ra, Now cũng yêu cầu tài xế sát khuẩn trước và sau mỗi lần giao hàng, vệ sinh túi giao hàng thường xuyên.

Trước đó, Now cùng một số đơn vị khác như Grab, Baemin,… đã tạm dừng các hoạt động giao đồ ăn trên địa bàn TP Hà Nội. Cụ thể, ứng dụng giao đồ ăn Now.vn đưa ra thông báo tạm ngưng dịch vụ NowFood tại Hà Nội. Dịch vụ sẽ tạm ngưng trong vòng 15 ngày kể từ 6h ngày 24/7 và sẽ mở lại dịch vụ khi có thông báo từ cơ quan nhà nước.

Cũng theo UBND Hà Nội, nhân viên vận chuyển của các cơ quan bưu chính, siêu thị, sàn thương mại điện tử vẫn được hoạt động trong giai đoạn thành phố thực hiện giãn cách, tuy nhiên shipper khi đi giao hàng phải có tin nhắn xác nhận từ Sở GTVT.

Tường Vy

'Đóng khung' lạm phát
Chúng ta không thể yêu cầu một mức tăng trưởng cao và lạm phát thấp trong bối cảnh nguồn lực khan hiếm cũng như các yếu tố vĩ mô quốc tế đang chưa thực sự tốt như hiện nay. Giữ lạm phát ở một mức hợp lý với "cơ địa" của kinh tế hiện nay là phù hợp, nhưng các chính sách cần mang tính đón đầu và phòng bị cho các kịch bản có thể xảy ra trong tương lai.