Thời sự

Smart Shirts Việt Nam bị phạt nặng vì xả thải vượt mức cho phép

20:49 | 28/09/2019

Chia sẻ

Công ty May mặc dệt kim Smart Shirts Việt Nam, có trụ sở tại thôn Sa Lung (xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) bị phạt 138 triệu đồng do xả thải vượt mức cho phép.
Smart Shirts Việt Nam bị phạt nặng vì xả thải vượt mức cho phép - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Công Tường/TTXVN)

Ngày 28/9, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên Bùi Thế Cử cho biết, tỉnh đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn May mặc dệt kim Smart Shirts Việt Nam, có trụ sở tại thôn Sa Lung (xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) với tổng số tiền phạt là 138 triệu đồng do xả thải vượt mức cho phép.

Công ty Smart Shirts Việt Nam đã xả nước thải có chứa các hóa chất độc hại vượt quy chuẩn nhiều lần, vi phạm Điểm a, Khoản 5, Điều 13 và Khoản 7, Điều 13 và Điểm a, Khoản 5, Điều 16 và Khoản 6, Điều 15 Nghị định số 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

Công ty Smart Shirts Việt Nam đi vào hoạt động từ đầu năm 2008, với 100% vốn đầu tư của Hong Kong (Trung Quốc), chuyên sản xuất và gia công các mặt hàng may mặc xuất khẩu.

Theo người dân xã Phù Ủng, thời gian qua, nước thải và khí thải của Công ty Smart Shirts Việt Nam xả ra môi trường luôn bốc mùi khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và việc sản xuất của người dân.

Ngày 4/9, Công ty đã bị Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Hưng Yên) phát hiện và lập biên bản về các vi phạm trong xả thải ra môi trường.


Mai Ngoan