|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

'Shark' Thủy cam kết hoàn học phí đúng lộ trình, nếu không sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật

17:37 | 10/04/2023
Chia sẻ
Ông Nguyễn Ngọc Thủy, hay "Shark" Thủy đã tự mình viết ra dòng cam kết bằng tay trong một biên bản được ký kết với nhóm phụ huynh có con học tại Apax Leaders sau cuộc họp kéo dài gần 8 tiếng vào ngày 9/4.

Vừa qua, theo thông tin từ tờ Thanh Niên, đã có hơn 300 phụ huynh có con theo học tại trung tâm Anh ngữ Apax Leaders đã tham gia cuộc họp diễn ra vào chiều 9/4 tại Quận 10, TP HCM với ông Nguyễn Ngọc Thủy ("Shark" Thủy) – Chủ tịch Hội đồng quản trị Apax Holdings và ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng giám đốc điều hành Apax Leaders.

Theo đó, Apax Leaders ban đầu dự kiến tổ chức hai cuộc họp liên tiếp với phụ huynh để chia sẻ thực trạng, xác nhận học phí và cam kết lộ trình hoàn trả cho phụ huynh. Dù vậy, kế hoạch này không thành khi cuộc họp diễn ra trong không khí căng thẳng.

Theo Dân Trí, phía Apax Leaders sau đó đã đưa ra thông báo sẽ chia ra hai nhóm phụ huynh để hoàn trả học phí. Trong đó, nhóm một gồm những trường hợp đã xác nhận phí, có lộ trình hoàn phí, đã quá hạn trả cho phụ huynh.

Nhóm này sẽ được trả lại trong vòng ba đợt, vào tháng 6/2023 (20%), tháng 7/2023 (40%) và tháng 8/2023 (40%). Apax Leaders sẽ thanh toán qua tài khoản ngân hàng, các phụ huynh có phí từ 5 triệu đồng trở xuống sẽ được thanh toán một lần.

Nhóm hai gồm tất cả phụ huynh còn lại, phía Apax Leaders dự kiến hoàn phí trong 5 đợt gồm: Tháng 10, 11, 12/2023 (mỗi đợt 20%); tháng 3, 4/2024 (mỗi đợt 20%).

Rất nhiều phụ huynh sau khi nghe xong lộ trình này đều cho biết đã mất niềm tin vào Apax Leaders. Họ đặt câu hỏi liệu Apax có giữ đúng cam kết hay không khi đã từng được hứa hẹn nhiều lần nhưng không thực hiện.

Cuộc họp đã diễn ra kéo dài hơn dự kiến. Đến khoảng 20h cùng ngày, chính quyền địa phương và lực lượng Công an Quận 10 đã có mặt để ổn định trật tự. Khoản gần 2 tiếng sau, hai bên đã thống nhất bổ sung vào biên bản nội dung Apax hứa: "Chúng tôi xin cam kết nếu không thực hiện đúng lộ trình trên công ty chúng tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật".

Đồng thời, ông Nguyễn Ngọc Thủy cũng viết thêm rằng: “Đây là lần cuối cùng tôi cam kết. Nếu không thực hiện được, tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật”. Biên bản sau đó được xác lập vào lúc 21h45 cùng ngày, sau gần 8 tiếng làm việc.

Dòng cam kết viết tay của "Shark" Thủy. (Ảnh: Tiền Phong).

Trước đó, cuối tháng 3, ông Nguyễn Ngọc Thủy và ông Nguyễn Anh Tuấn cũng đã  tổ chức một cuộc họp với khoảng 30 phụ huynh có con học tại Apax Leaders trên địa bàn TP HCM, theo Zing News.

Theo đó, ông Thủy ban đầu đề xuất trả lại học phí cho phụ huynh từ tháng 4/2024, nhưng phía phụ huynh không đồng ý vì cho rằng việc phải chờ đợi một năm để được hoàn phí là quá lâu. Sau thời gian tranh luận và đưa ra nhiều ý kiến, phía Apax Leaders và các phụ huynh thống nhất đi đến phương án sẽ hoàn phí từ tháng 6/2023. Theo Zing News, phía Apax Leaders sẽ hoàn trước 20% học phí cho các phụ huynh đã được xác nhận nhưng đã quá hạn. Tới ngày 20/7 và 20/8, trung tâm sẽ hoàn nốt 80% còn lại cho nhóm phụ huynh này, mỗi đợt hoàn 40%.

Với nhóm phụ huynh còn lại (phụ huynh đã được xác nhận hoàn phí nhưng chưa quá hạn và phụ huynh chưa được xác nhận hoàn phí), ông Thủy dự tính số học phí cần hoàn trả là khoảng 100 tỷ đồng.

Doanh Chính

TS. Cấn Văn Lực: Để ngân hàng bán vàng trực tiếp, giá sẽ lập tức giảm nhưng chỉ là biện pháp trước mắt
Theo TS. Cấn Văn Lực, việc bán vàng qua nhóm ngân hàng Big 4 chỉ là biện pháp trước mắt nhằm tăng nguồn cung trên thị trường khiến giá giảm ngay. Nhưng về lâu dài cần đảm bảo thị trường vàng minh bạch và ngăn chặn thao túng giá, xoá bỏ độc quyền có thể xử lý dứt điểm được câu chuyện chênh lệch giá.