|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Apax Leaders thông báo lộ trình hoàn học phí cho phụ huynh

20:35 | 31/03/2023
Chia sẻ
Ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Apax Holdings, đã thống nhất với nhóm phụ huynh có con học tại Apax Leaders tại TP HCM về kế hoạch hoàn học phí, dự kiến muộn nhất tới tháng 4/2024 sẽ xong.

Ngày 31/3, ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Apax Holdings cùng ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc điều hành chuỗi Apax Leaders, đã tổ chức một cuộc họp với khoảng 30 phụ huynh có con học tại Apax Leaders trên địa bàn TP HCM, theo Zing News.

Theo đó, ông Thủy ban đầu đề xuất trả lại học phí cho phụ huynh từ tháng 4/2024, nhưng phía phụ huynh không đồng ý vì cho rằng việc phải chờ đợi một năm để được hoàn phí là quá lâu.

Sau thời gian tranh luận và đưa ra nhiều ý kiến, phía Apax Leaders và các phụ huynh thống nhất đi đến phương án sẽ hoàn phí từ tháng 6/2023. Theo Zing News, phía Apax Leaders sẽ hoàn trước 20% học phí cho các phụ huynh đã được xác nhận nhưng đã quá hạn. Tới ngày 20/7 và 20/8, trung tâm sẽ hoàn nốt 80% còn lại cho nhóm phụ huynh này, mỗi đợt hoàn 40%.

Với nhóm phụ huynh còn lại (phụ huynh đã được xác nhận hoàn phí nhưng chưa quá hạn và phụ huynh chưa được xác nhận hoàn phí), ông Thủy dự tính số học phí cần hoàn trả là khoảng 100 tỷ đồng.

Zing News cho biết ông Thủy mong muốn phụ huynh cho phép trung tâm trả trước 60 tỷ đồng trong năm 2023, chi thành ba đợt vào tháng 10,11 và 12/2023. Trung tâm dự kiến trả 40 tỷ đồng còn lại trong hai đợt vào tháng 3 và 4/2024.

Lần hoàn phí đầu tiên cho nhóm này là vào ngày 9/10/2023, thanh toán qua tài khoản ngân hàng 20%. Các lần hoàn phí còn lại cũng chia 20% cho mỗi đợt, lần lượt vào ngày 20 các tháng 11 và 12/2023 cũng như tháng 3 và 4/2024. Phía phụ huynh nhất trí với phương án này.

Ngoài ra, phía Apax Leaeders cũng cam kết đến hết tháng 5/2023, trung tâm sẽ tự chuẩn hóa lại số liệu về học phí và buổi học, tự liên hệ với từng phụ huynh để xác nhận lại. Việc xác nhận dự kiến hoàn thiện trước 31/5. Bên cạnh đó, toàn bộ lãi suất phát sinh do trả góp hoặc phí chuyển đổi trả góp sẽ được tính cho phía Apax Leaders.

Với những phụ huynh đã xác nhận hoàn phí nhưng cho rằng số phí chưa chính xác, phụ huynh có thể đến văn phòng số 2, đường Số 1 khu cư xá Đô Thành, phường 4, quận 3 (TP.HCM) từ ngày 15/4/2023 để được xác nhận lại.

Trước đó, chiều 26/2, với sự tham gia của ông Nguyễn Ngọc Thuỷ và CEO Nguyễn Anh Tuấn, cùng đại diện phụ huynh học viên, một buổi họp trực tuyến đã diễn ra. Lãnh đạo Apax Leaders đã thông tin liên quan đến vấn đề hoàn học phí cho học viên và tái cấu trúc công ty.

Trao đổi với phụ huynh về vấn đề hoàn học phí, ông Tuấn, CEO Apax Leaders, khẳng định chưa có tiền để trả lại, theo Thanh Niên. Ông Tuấn cho biết hiện Apax Leaders phải đối mặt với nhiều khó khăn, đặc biệt về vấn đề tài chính.

Vị CEO hẹn sẽ cung cấp lộ trình hoàn tiền vào ngày 5/4 sau khi “rà soát cẩn thận và lên phương án cụ thể”. “Chúng tôi cam kết sẽ đảm bảo đủ quyền lợi cho phụ huynh nhưng mọi việc sẽ phải thực hiện theo từng bước. Ở thời điểm hiện tại, Apax Leaders ưu tiên thực hiện phương án tái cấu trúc để mở lại trung tâm cho học viên đến lớp, không để việc học bị gián đoạn. Còn sau đó, anh chị nào thật sự không muốn tiếp tục đồng hành nữa, chúng tôi sẽ dần dần giải quyết”, ông Tuấn nói.

Doanh Chính