|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Cổ phiếu IBC bị huỷ niêm yết, ba thành viên HĐQT Apax Holdings xin từ nhiệm

16:01 | 24/11/2023
Chia sẻ
Sau khi ba cá nhân xin rút khỏi HĐQT thì HĐQT của Apax Holdings chỉ còn ông Nguyễn Ngọc Thuỷ - Chủ tịch HĐQT cùng một thành viên.

CTCP Đầu tư Apax Holdings (Mã: IBC) vừa công bố thông tin ba cá nhân gồm ông Quách Mạnh Hào, ông Nguyễn Minh Chính, ông Nguyễn Trọng Quỳnh đã có đơn từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT công ty. Trong đó, ông Quỳnh và ông Chính là thành viên HĐQT độc lập.

Trước đó, ông Quách Mạnh Hào đã làm đơn xin thôi chức thành viên HĐQT vì lý do cá nhân từ ngày 6/11.

Cả ông Quỳnh, ông Hào và ông Chính đều được bầu vào HĐQT năm 2017. Hiện ông Quách Mạnh Hào và ông Nguyễn Minh Chính không sở hữu cổ phần tại Apax Holdings còn ông Nguyễn Trọng Quỳnh nắm 217 cổ phiếu IBC. 

Sau khi ba cá nhân trên xin rút khỏi HĐQT thì HĐQT chỉ còn ông Nguyễn Ngọc Thuỷ - Chủ tịch HĐQT cùng ông Nguyễn Ngọc Khánh - thành viên HĐQT.

Ba thành viên xin rời HĐQT trong bối cảnh công ty đang đối mặt với tình trạng kinh doanh và tài chính khó khăn. Bên cạnh đó, ngày 21/11, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) đã có văn bản thông báo hủy niêm yết đối với hơn 83 triệu cổ phiếu IBC.

 

Kể từ thời điểm bị đình chỉ giao dịch vào ngày 18/9/2023, các vi phạm công bố thông tin của công ty chưa được khắc phục, có khả năng tiếp tục xảy ra và kéo dài, vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin và ảnh hưởng đến quyền lợi cổ đông. Căn cứ quy định, HOSE sẽ thực hiện hủy niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu IBC.

Hiện công ty chưa công bố thông tin báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022, báo cáo tài chính quý I, quý II/2023, báo cáo soát xét bán niên 2023, báo cáo quản trị bán niên 2023 và chưa tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2023. 

Hoàng Kiều

Chuyên gia: Chính sách tài khoá và tiền tệ đã đến ngưỡng cao nhất trong hỗ trợ tăng trưởng
Chuyên gia Nguyễn Đức Hùng Linh cho rằng sau giai đoạn liên tục bơm thêm các gói hỗ trợ và hạ lãi suất, chúng ta đã đến ngưỡng cao nhất của chính sách tài khoá và tiền tệ để hỗ trợ tăng trưởng.