|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Scotland thắt chặt an toàn sinh học sau khi phát hiện virus cúm gia cầm

16:41 | 12/02/2020
Chia sẻ
Người chăn nuôi tại Scotland được khuyến cáo tăng cường an toàn sinh học và hoạt động đánh giá rủi ro sau khi một trường hợp cúm gia cầm được phát hiện tại một trang trại. Tuy nhiên sau đó, trường hợp này đã được xử lí.

Theo trang New Food Magazine, Liên minh Nông dân Quốc gia Scotland đã kêu gọi các thành viên cần cảnh giác sau khi một trường hợp cúm gia cầm được phát hiện tại một trang trại. 

Người chăn nuôi tại Scotland được khuyến cáo tăng cường an toàn sinh học và hoạt động đánh giá rủi ro sau khi một trường hợp cúm gia cầm được phát hiện tại một trang trại. 

Nhiều yêu cầu đã được đưa ra gồm làm sạch, khử trùng các phương tiện và thiết bị chăn nuôi; cách li đàn gia cầm với các loài động vật hoang giã, gặm nhấm; thường xuyên theo dõi sức khỏe đàn gia cầm. 

“Mặc dù trường hợp nhiễm cúm gia cầm đầu tiên đã được xử lí thành công nhưng đây cũng là lúc thích hợp để đẩy mạnh việc tuyên truyền người chăn nuôi trong vấn đề siết chặt hơn nữa an toàn sinh học để đảm bảo an toàn, chất lượng sản phẩm”, đại diện của Liên minh Nông dân Quốc gia Scotland cho biết. 

Vị này cho biết kết quả từ phòng thí nghiệm cho thấy đây là chủng virus cúm gia cầm không quá nguy hiểm, do đó, các lệnh hạn chế đã được gỡ bỏ. Chính quyền Scotland cũng đã xác nhận lệnh hạn chế đối với nông trại phát hiện virus cúm đã được gỡ bỏ. 

“Kết quả của phòng thí nghiệm cho thấy thấy chủng virus cúm gia cầm này không quá nguy hiểm. Do đó, các lệnh hạn chế đối với nông trại phát virus trên đã được gỡ bỏ”, phát ngôn viên của chính phủ Scotland cho hay.

H.Mĩ

NHNN: Thông tin về thay đổi cơ chế điều hành tỷ giá là không chính xác
Đại diện NHNN cho rằng cơ chế điều hành tỷ giá trung tâm và biên độ +/-5% hiện nay đã đủ dư địa để tỷ giá diễn biến linh hoạt. Một số thông tin gần đây về thay đổi điều hành tỷ giá là không chính xác và không phù hợp với mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, tạo tâm lý bất ổn trên thị trường.