|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Savills: Chỉ số giá bán căn hộ sơ cấp tại TP HCM cao gấp 4 lần so với Hà Nội

16:49 | 18/09/2023
Chia sẻ
Theo ghi nhận của Savills, chỉ số giá bán căn hộ sơ cấp tại TP HCM cao gấp 4 lần so với Hà Nội với mức giá trung bình 125 triệu đồng/m2.

Báo cáo về chỉ số giá bất động sản của Savills (Savills Price Proptery Index) cho thấy, chỉ số nhà ở TP HCM trong quý II ở mức 131 điểm, tăng 1 điểm so với quý trước và tăng 2 điểm so với cùng kỳ.Chỉ số này tại Hà Nội ổn định theo quý ở mức 130,4.

Giá bán ăn hộ sơ cấp trung bình ở TP HCM vào khoảng 125 triệu đồng/m2, tăng 5% so với quý trước và tăng 40% so với cùng kỳ. Trong khi tại thị trường Hà Nội ghi nhận giá căn hộ sơ cấp trung bình 39 triệu đồng/m2.

Theo ghi nhận của bộ phận phân tích Savills, thị trường TP HCM với lượng hàng tồn kho lớn thuộc phân khúc hạng A và B có giá cao, giá bán thứ cấp cũng có xu hướng tăng lên. Trong đó, quận 3 và TP Thủ Đức là hai khu vực có mức tăng trưởng cao nhất, lần lượt là với 6% và 5% so với quý trước.

Tỷ lệ hấp thụ nhà ở tại TP HCM ghi nhận mức thấp nhất từ trước đến nay với 5%, giảm 7 điểm % so với quý trước và giảm 62 điểm % so với cùng kỳ. "Sự phức tạp của thị trường vốn, quá trình phê duyệt quy hoạch chậm và mất cân bằng cung cầu tiếp tục tác động đến cả chủ đầu tư dự án và người mua bất động sản", chuyên gia Savills nhận định.

 Chỉ số giá nhà ở TP HCM. (Nguồn: Savills).

Ngọc Anh

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh có phần chiếm ưu thế
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.17x, đã cho phản ứng và giúp VN-Index tránh được nhịp giảm sâu, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên kế tiếp vẫn đang có phần chiếm ưu thế.