|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Sau FLC, đến lượt ROS sẽ chia tay FTSE ETF?

08:37 | 18/02/2020
Chia sẻ
Theo dự báo của Chứng khoán BSC, cổ phiếu ROS của Xây dựng FLC Faros có thể bị loại khỏi danh mục của FTSE ETF.

Mới đây, CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC, mã: BSI) công bố báo cáo nhận định về đợt cơ cấu quí I của các quĩ ETF.

Theo đó, Chứng khoán BSC dự báo FTSE ETF không thêm mới, nhiều khả năng loại ROS do vi phạm tiêu chí vốn hóa free float. Lưu ý với trường hợp cổ phiếu PLX có thể bị loại nếu thanh khoản không cải thiện hai tuần tới. 

Với VNM ETF, quĩ này không thêm mới hay loại bỏ cổ phiếu nào. Lưu ý với trường hợp cổ phiếu STB có thể được cân nhắc đưa lại danh mục sau 3 kì bị loại. Tỉ trọng cổ phiếu Việt Nam giảm sâu xuống mức 68,8% và có khả năng được mua bổ sung nếu giữ mức thấp tại thời điểm chốt dữ liệu. 

Một số cổ phiếu có thay đổi lớn của 2 qĩu, ở chiều mua gồm MSN (mua 1,19 triệu cp), SBT (mua 1,15 triệu cp), VRE (1,09 triệu cp). Ở chiều bán, các cổ phiếu khả năng bị bán ra mạnh gồm ROS (bán 1,4 triệu CP), HPG (0,78 triệu cp), VCB (0,46 triệu cp).

Sau FLC, đến lượt ROS sẽ chia tay FTSE ETF? - Ảnh 1.

Nguồn: Chứng khoán BSC

Nếu như FTSE ETF loại ROS, danh mục của ETF này không còn cổ phiếu của "họ FLC". Được biết, trong kì cơ cấu danh mục quí II/2018, FTSE ETF loại FLC khỏi danh mục.

 

Phan Quân