|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Sàn thương mại điện tử nội địa lớn nhất Việt Nam vừa được rót thêm 136 triệu USD

13:58 | 15/10/2021
Chia sẻ
Khoản đầu tư lớn này tiếp tục nằm trong vòng gọi vốn Series E mà Tiki đang thực hiện.

Tiki, sàn TMĐT Việt Nam, mới đây kêu gọi được thêm 136 triệu USD vốn đầu tư, theo Deal Street Asia. Đây là khoản đầu tư lớn thứ hai thuộc vòng đầu tư Series E mà Tiki đang thực hiện. Tính đến thời điểm hiện tại, Tiki được cho là đã nhận tới 256 triệu USD vốn đầu tư trong vòng Series E.

Cách đây khoảng hai tuần, Tiki bày tỏ kỳ vọng có thể nhận được thêm vốn đầu tư lớn trong vòng Series E sau khi nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư.

Tiki chốt thêm vòng gọi vốn 'khủng' quy mô 136 triệu USD - Ảnh 1.

Tiki được thành lập vào năm 2010 tại Việt Nam. (Ảnh: The Star).

Hồi đầu tháng 7, Deal Street Asia cho biết Tiki được cho là đã chốt được 100 triệu USD đầu tư đầu tiên trong vòng Series E do một nhà đầu tư chiến lược quy mô toàn cầu dẫn dắt. Đến tháng 8, Taipei Times cho biết Taiwan Mobile đã thực hiện đầu tư 20 triệu USD. Đây là lần đầu tiên nhà mạng lớn nhất Đài Loan này thực hiện một khoản đầu tư tại Việt Nam.

Mảng bán lẻ tại Việt Nam đang chuyển đổi nhanh hơn các thị trường đã đạt được độ chín muồi, ông Jeffrey Perlman, giám đốc điều hành Warburg Pincus tại Singapore, từng chia sẻ trên Bloomberg.

Tiki được xem là sàn thương mại điện tử địa phương lớn nhất tại Việt Nam. Tiki thành lập tại Việt Nam vào năm 2010 bởi kỹ sư phần mềm Trần Ngọc Thái Sơn với mức vốn ban đầu trên dưới 5.000 USD. Thời điểm đó, ông Sơn tự mình viết các đoạn code, mua 100 cuốn sách tiếng Anh từ Amazon và tự mình chuyển tới người mua hàng.

Đến nay, Tiki có khoảng 3.100 nhân sự cùng một hệ thống quản lý nhà do hiện đại do ông Henry Low, một cựu nhân sự của Amazon và Coupang, đảm nhiệm, theo Bloomberg. Tiki đang xử lý trên dưới 2 triệu đơn hàng mỗi tháng.

Các nhà đầu tư hiện hữu của Tiki gồm nhiều cái tên lớn như Sumitôm hay JD.com. Hồi tháng 6, trong một bài phỏng vấn với Bloomberg, ông Son bày tỏ hy vọng sẽ gọi được thêm nhiều vòng đầu tư và cuối cùng hướng đến mục tiêu IPO.

Nam Khánh