Kinh doanh

Samsung Galaxy S21 sẽ ra mắt trong tuần này

11:38 | 04/01/2021

Chia sẻ

Ảnh: Mashable India.

Dự kiến Samsung sẽ ra mắt mẫu flagship Galaxy S21 vào ngày 14/1, sớm hơn thường lệ.

Hôm nay, Samsung vừa phát đi thông báo về việc ra mắt thế hệ flagship mới nhất của họ vào ngày 14/1, cụ thể là chiếc Galaxy S21 với nhiều nâng cấp đáng chú ý, theo CNBC.

Giấy mời được gửi từ nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới cho biết sự kiện sẽ được diễn ra trực tuyến trên website của Samsung vào 10h sáng, giờ ET ngày 14/1.

Giấy mời của Samsung không tiết lộ gì nhiều về sản phẩm sẽ ra mắt trong ngày 14/1. Tuy nhiên theo những thông tin rò rỉ trước đây, có thể nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc sẽ công bố ba thiết bị gồm: Galaxy S21, Galaxy S21+ và S21 Utra.

Buổi ra mắt Galaxy S21 dự kiến sẽ trùng với thời điểm tuần lễ công nghệ CES 2021 - triển lãm công nghệ lớn nhất trong năm, nơi các công ty lớn thường trình diễn những sản phẩm mới nhất của họ.

Trước đó, Samsung có truyền thống ra mắt các thiết bị Galaxy hàng đầu vào tháng 2 hàng năm, hoặc trong triển lãm công nghệ Mobile World Congress (MWC).

Năm ngoái, Samsung cho biết doanh thu quý III của họ đã được thúc đẩy nhờ một phần từ doanh số bán smartphone, bao gồm cả Galaxy Note 20.

Tuy nhiên, Samsung dự báo sẽ có sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường điện thoại thông minh và điện tử tiêu dùng trong quý cuối cùng của năm. Các nhà phân tích cho rằng, mối đe doạ lớn nhất đối với Samsung có lẽ là bộ đôi iPhone 12 và iPhone 12 Pro của Apple.

Chủ tịch kiêm người đứng đầu mảng kinh doanh di động của Samsung, TM Roh, cho biết trong một bài đăng vào tháng 12 rằng, Samsung sẽ mở rộng danh mục điện thoại thông minh của mình, đơn cử như điện thoại gập, để những thiết bị này tiếp cận nhiều hơn tới khách hàng trong năm 2021.

Hiện tại, những thiết bị như màn hình gập này thường có giá rất đắt so với những mẫu flagship của Samsung, như chiếc Galaxy Z Flip có giá lên tới gần 1.400 USD.

Roh cũng gợi ý về "khả năng chụp hình, quay video chuyên nghiệp" trên chiếc smartphone mới của Samsung và tiết lộ một số tính năng có sẵn trên dòng Galaxy Note cũng có thể sẽ được thêm vào các thiết bị ở dòng khác.

Sau thông tin này, cổ phiếu của Tập đoàn Samsung tại Hàn Quốc đã tăng gần 3% trong sáng nay.

Thiên Trường