|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Samsung Electronics khẳng định không chuyển hoạt động sản xuất về Hàn Quốc

06:43 | 19/02/2022
Chia sẻ
Samsung Electronics xác nhận thông tin hai dây chuyền sản xuất linh kiện của công ty đối tác cho điện thoại thông minh Samsung tại tỉnh Thái Nguyên về nhà máy ở Gumi, tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc.
Samsung Electronics khẳng định không chuyển hoạt động sản xuất về Hàn Quốc - Ảnh 1.

Samsung không chuyển hoạt động về Hàn Quốc. (Ảnh: Reuters).

Động thái này là để tránh sự không ổn định tại các cơ sở sản xuất ở nước ngoài do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 làm đình trệ sản xuất tại nhà máy điện thoại di động của Samsung Electronics tại Việt Nam.

Thông tin với báo chí, Samsung Electronics nêu rõ: "Để đảm bảo sản xuất ổn định điện thoại thông minh gập lại được, một số dây chuyền sản xuất linh kiện theo quy trình của đối tác Việt Nam đã được chuyển về Gumi vào cuối tháng 8 và tháng 9/2021. Song đây không phải là hoạt động tăng lượng sản xuất điện thoại thông minh hoặc chuyển địa điểm sản xuất của Samsung từ nước ngoài về trong nước".

Nhà máy Gumi là cơ sở sản xuất điện thoại di động duy nhất của Samsung Electronics tại Hàn Quốc và chịu trách nhiệm độc quyền sản xuất điện thoại thông minh có thể gập lại và dòng Galaxy S trong nước. Được biết, doanh số bán điện thoại màn hình gập của Samsung năm ngoái tăng mạnh và nhu cầu đang tăng lên trên toàn cầu.

Khánh Vân

Nguồn cơn khiến chứng khoán lao dốc và chiến lược cơ cấu tài khoản sau phiên VN-Index mất gần 40 điểm
Thị trường chứng khoán giảm sâu phiên 25/9 với hàng trăm mã giảm sàn. Giới phân tích nhận định đà rơi của thị trường đến từ loạt yếu tố như áp lực chốt lời, lo ngại về chính sách lãi suất, áp lực giải chấp ở một số mã.