|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Samsung Electronics củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao

11:17 | 26/09/2021
Chia sẻ
Tại Việt Nam, cơ sở sản xuất điện thoại thông minh chính của Samsung, hãng đang mở rộng lực lượng lao động để tăng cường sản xuất.

Hãng điện tử Samsung Electronics đang củng cố chuỗi cung ứng của mình ở châu Á để đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với các sản phẩm của hãng trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Samsung hiện đang xây dựng một nhà máy sản xuất TV tại Karachi, Pakistan. Dự kiến nhà máy này sẽ đi vào hoạt động vào quý IV năm nay và sản xuất 50.000 chiếc TV mỗi năm. Thông tin này vừa được ông Abdul Razak Dawood, Cố vấn thương mại và đầu tư của Thủ tướng Pakistan, tiết lộ qua Twitter.

Samsung là nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới, chiếm 31% thị trường TV toàn cầu trong sáu tháng đầu năm 2021.

Hãng cũng đang xây dựng một nhà máy sản xuất điện thoại di động ở Karachi. Gần đây, Lucky Motor Corp., một nhà sản xuất ô tô ở Pakistan, đã thông báo nhà máy ô tô của họ sẽ được chuyển đổi mục đích để sản xuất các thiết bị di động của Samsung. Samsung có thể sẽ sản xuất điện thoại thông minh dòng Galaxy A và Galaxy M thuộc phân khúc tầm trung-thấp ở nhà máy này.

Samsung Electronics củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao - Ảnh 1.

Samsung củng cố chuỗi cung ứng tại châu Á. (Ảnh: Yonhap).

Tại Việt Nam, cơ sở sản xuất điện thoại thông minh chính của Samsung, hãng đang mở rộng lực lượng lao động để tăng cường sản xuất. Samsung cho biết sẽ tuyển 1.000 công nhân cho nhà máy sản xuất điện thoại thông minh tại tỉnh Bắc Ninh. Tháng trước, hãng cho biết sẽ tuyển thêm 3.000 công nhân cho nhà máy ở Thái Nguyên.

Các nhà quan sát trong ngành cho biết động thái mới nhất nhằm mở rộng sản xuất điện thoại thông minh có thể gập lại của Samsung để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của các sản phẩm này.

Samsung gần đây đã ra mắt hai mẫu điện thoại thông minh có thể gập lại Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip3 để củng cố sự hiện diện của mình trong phân khúc cao cấp. Những sản phẩm này đã trở nên phổ biến trên toàn cầu và đang trong tình trạng cầu vượt cung.

Mạnh Hùng

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.