|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Samsung công bố kế hoạch đầu tư hơn 15 tỷ USD

22:13 | 19/08/2022
Chia sẻ
Ngày 19/8, Thái tử Samsung đã có mặt tại sự kiện khởi công xây dựng khu nghiên cứu chip bán dẫn thế hệ mới của Samsung.

Theo kênh thông tấn Hàn Quốc Yonhap News, Samsung Electronics đã tổ chức lễ khởi công khu phức hợp nghiên cứu và phát triển (R&D) chíp bán dẫn thế hệ mới ở phía nam Seoul. Đây được xem là động thái củng cố vị trí dẫn đầu toàn cầu về công nghệ chip tiên tiến của Samsung.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc có kế hoạch đầu tư khoảng 20.000 tỷ won (15,06 tỷ USD) vào năm 2028 cho khu phức hợp rộng 109.000 m2 trong khuôn viên Giheung ở Yongin, cách Seoul 50 km về phía Nam.

Khu R&D này được được kỳ vọng sẽ giúp Samsung dẫn đầu trong các lĩnh vực nghiên cứu tiên tiến về bộ nhớ và chất bán dẫn hệ thống. Buổi lễ có sự tham dự của khoảng 100 giám đốc điều hành và nhân viên của Samsung, trong đó có Phó Chủ tịch Lee Jae-yong, người vừa nhận được lệnh ân xá của tổng thống vào tuần trước. Đây là sự kiện đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng của Thái tử Samsung sau khi được ân xá. 

 Thái tử Samsung lần đầu xuất hiện trước công chúng sau khi được ân xá. (Ảnh: Yonhap News).

Tại sự kiện, Phó Chủ tịch Samsung cho biết: “Chúng tôi sẽ bắt đầu một thách thức mới tại khuôn viên trường Giheung, nơi diễn ra cuộc xúc tiến đầu tiên để xây dựng một nhà máy sản xuất chất bán dẫn cách đây 40 năm".

Ông nói thêm: "Hãy tiếp tục truyền thống định hướng công nghệ và đầu tư từ trước. Hãy tạo ra tương lai bằng công nghệ hiện chưa tồn tại trên thế giới".

Những người theo dõi ngành công nghiệp coi chuyến thăm của ông Lee Jae-yong đến khuôn viên trường Giheung là một dấu hiệu cho thấy người thừa kế Samsung đang tận tâm hỗ trợ quốc gia giải quyết những vấn đề kinh tế, thông qua việc thúc đẩy hơn nữa năng lực sản xuất chip bán dẫn của đất nước.

Sau khi được ân xá, Thái tử Samsung cho biết ông sẽ làm việc chăm chỉ hơn để hoàn thành trách nhiệm của mình với tư cách là một doanh nhân và "giúp đỡ nền kinh tế bằng cách tạo ra nhiều việc làm hơn cho những người trẻ tuổi."

Samsung cho biết họ có kế hoạch tăng cường hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước trong lĩnh vực vật liệu, phụ tùng và thiết bị thông qua việc xây dựng tổ hợp R&D.

Sau buổi lễ, Phó Chủ tịch Samsung đã tổ chức một cuộc họp với các nhân viên Tập đoàn tại khuôn viên Hwaseong của công ty. Đồng thời, thảo luận về các cách thúc đẩy sự đổi mới trong công ty. Ông Lee Jae-yong được cho là đã yêu cầu nhân viên làm việc theo hướng có tư duy linh hoạt để trở nên có khả năng thích ứng với các xu hướng và thay đổi mới. 

Doanh Chính