|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Sacombank tung gói ưu đãi 10.000 tỉ đồng, lãi suất cho vay giảm 2%

07:40 | 28/02/2020
Chia sẻ
Sacombank triển khai nguồn vốn ưu đãi trị giá 10.000 tỉ đồng với lãi suất giảm 2%/năm dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp vay phục vụ sản xuất kinh doanh.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank - Mã: STB) cho biết từ ngày 27/2 sẽ triển khai nguồn vốn ưu đãi trị giá 10.000 tỉ đồng với lãi suất giảm 2%/năm dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp vay phục vụ sản xuất kinh doanh.

Căn cứ vào phương án kinh doanh và sử dụng nguồn vốn, khách hàng có thể vay vốn ngắn hạn với lãi suất tối thiểu 6,5%/năm đối với doanh nghiệp và 8,5%/năm đối với cá nhân. Thời gian triển khai gói vay sẽ kết thúc vào ngày 30/6/2020 hoặc khi hết hạn mức.

Bên cạnh đó, Sacombank sẽ có chính sách cơ cấu nợ, giảm lãi suất vay theo qui định, hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đối với nhóm khách hàng bị ảnh hưởng dịch covid-19, cụ thể là các khách hàng hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu, du lịch, nghỉ dưỡng, nhà hàng, khách sạn, dệt may, da giầy, nông nghiệp, nông thôn…

Trước đó, trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19, NHNN đã ban hành dự thảo chi tiết việc cơ cấu nợ, miễn giảm lãi cho người vay bị ảnh hưởng bởi covid-19.

Dự thảo nêu rõ tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vay đối với các khoản nợ phát sinh nhưng chưa chuyển nợ quá hạn mà khách hàng được đánh giá không có khả năng trả đầy đủ nợ gốc và/hoặc lãi theo hợp đồng đã kí do chịu ảnh hưởng bởi dịch covid-19.

Ngoài ra, tổ chức tín dụng được phép cơ cấu lại nợ đã chuyển nợ quá hạn trong khoảng thời gian từ ngày 23/1/2020 đến ngày thông tư được kí ban hành do chịu ảnh hưởng bởi dịch covid-19.

Tổng thời gian cơ cấu lại thời hạn trả nợ theo qui định trên không vượt quá thời gian cấp tín dụng ban đầu theo hợp đồng đã kí.

Thu Hoài