|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

VietinBank tiếp tục tăng qui mô gói tín dụng lên gần 30.000 tỉ đồng, lãi suất cho vay giảm thêm 1,5%/năm

17:09 | 16/03/2020
Chia sẻ
VietinBank tăng qui mô gói tín dụng với lãi suất thấp nhất thị trường lên gần 30.000 tỉ đồng với lãi suất cho vay bằng VND giảm thêm 1,5%/năm và 0,5-0,7%/năm dành cho vay bằng USD so với các chương trình trước đây.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank – Mã: CTG) vừa thông báo tiếp tục gia tăng qui mô khoản vay ưu đãi lãi suất lên tới gần 30.000 tỉ đồng với lãi suất giảm mạnh nhất từ trước tới nay để hỗ trợ doanh nghiệp phục vụ sản xuất kinh doanh, vượt qua giai đoạn kinh tế khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Cụ thể, VietinBank cho biết trong thời gian qua, dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế thế giới và Việt Nam.

Các ngành kinh tế thế mạnh trong nước (ngành du lịch, kinh doanh dịch vụ lưu trú, vận tải, nông thủy sản, dệt may…) đều chịu tác động bất lợi như sụt giảm doanh thu, khó khăn về nguyên liệu phục vụ sản xuất và thị trường tiêu thụ sản phẩm.

VietinBank đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn/giảm lãi vay, tạm thời giữ nguyên nhóm nợ đối với các khoản vay phù hợp qui định của NHNN và xem xét cho khách hàng vay mới/tiếp tục vay vốn để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh; thực hiện cải cách thủ tục cho vay, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, giúp người dân thuận tiện trong việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng và các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng với chi phí hợp lí.

Đồng thời, VietinBank tiếp tục gia tăng qui mô gói tín dụng với lãi suất thấp nhất thị trường lên gần 30.000 tỉ đồng với lãi suất cho vay bằng VND giảm thêm 1,5%/năm và 0,5-0,7%/năm đối với USD so với các chương trình trước đây để hỗ trợ doanh nghiệp.

VietinBank tiếp tục tăng qui mô gói tín dụng lên gần 30.000 tỉ đồng, lãi suất cho vay giảm thêm 1,5%/năm  - Ảnh 1.

Nguồn: VietinBank.

Ngoài ra, VietinBank tiếp tục triển khai các chương trình tín dụng không giới hạn qui mô đồng hành cùng khách hàng doanh nghiệp, ưu đãi lãi suất cho vay cố định, vay ưu đãi lãi tri ân... với lãi suất cho vay thấp hơn từ 1,25% - 3%/năm so với thông thường.

Ngân hàng cũng miễn giảm phí thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại tối đa 100% đối với KHDN hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dược, thiết bị - vật tư y tế hoặc các khách hàng có giao dịch thương mại với thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc, thị trường được xác định có vùng dịch và/hoặc phải hạn chế hoạt động giao thương đi lại.

VietinBank miễn hoàn toàn các phí giao dịch chuyển khoản VND trong và ngoài hệ thống đối với các khách hàng đăng kí mới dịch vụ Internet Banking dành cho khách hàng doanh nghiệp - VietinBank eFAST; giảm phí chuyển tiền liên ngân hàng nhanh 24/7 đối với giao dịch giá trị nhỏ qua NAPAS trên iPay Mobile, cung cấp gói tài khoản Vbiz với mức phí 0 đồng cho khách hàng.

Ngân hàng cũng chủ động xây dựng các kịch bản (kể cả kịch bản xấu nhất) để phòng chống dịch COVID-19 trong toàn hệ thống, đảm bảo luôn duy trì hoạt động thông suốt phục vụ khách hàng.

Thu Hoài