|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Sacom Tuyền Lâm muốn tài trợ quy hoạch dự án hơn 1.000 ha ở Bảo Lộc

21:27 | 20/02/2022
Chia sẻ
Khu đất này nằm ở xã Lộc Phát, xã Đạm B'ri, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Sở Xây dựng Lâm Đồng vừa có văn bản gửi sở ban ngành có liên quan về việc lấy ý kiến đề xuất tiếp cận thông tin dự án và tài trợ lập quy hoạch Khu đô thị, du lịch và dịch vụ tại xã Lộc Phát, xã Đạm B'ri, TP Bảo Lộc với quy mô 1.034,5 ha của CTCP Sacom Tuyền Lâm.

Mới đây vào cuối tháng 1, Sacom Tuyền Lâm đã có công văn gửi UBND tỉnh Lâm Đồng về việc đề xuất tiếp cận thông tin dự án và tài trợ lập quy hoạch dự án nói trên. 

Phía doanh nghiệp cho biết, doanh nghiệp đã tiếp thu ý kiến của UBND tỉnh Lâm Đồng và đã phối hợp với các phòng ban của TP Bảo Lộc, UBND phường Lộc Phát kiểm tra, rà soát ranh giới khu vực đề xuất tiếp cận nghiên cứu.

Căn cứ vào kết quả buổi làm việc, Sacom Tuyền Lâm đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét, chấp thuận đề xuất và mong muốn được tiếp cận thông tin dự án và tài trợ lập quy hoạch dự án.

Sacom Tuyền Lâm muốn tài trợ quy hoạch dự án hơn 1.000 ha ở Bảo Lộc - Ảnh 1.

Khu đất Sacom Tuyền Lâm đề xuất lập quy hoạch. (Nguồn: Sở Xây dựng Lâm Đồng).

Trong năm 2021, Sacom Tuyền Lâm từng có công văn gửi UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị được tài trợ khảo sát, lập quy hoạch và đăng ký đầu tư dự án trên khu đất khoảng 1.430 ha tại xã Lộc Phát, Lộc Thắng (TP Bảo Lộc) và khu đất khoảng 2.115 ha tại xã Lộc Quảng (huyện Bảo Lâm).

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng sau đó đã đề xuất UBND tỉnh chưa xem xét đề xuất đối với khu vực 1.430 ha tại TP Bảo Lộc do chồng lấn với đơn vị khác tài trợ kinh phí lập quy hoạch.

Đối với khu vực 2.115 ha tại huyện Bảo Lâm, Sở Xây dựng đề xuất UBND tỉnh xem xét chấp thuận, giao UBND huyện Bảo Lâm làm việc với Sacom Tuyền Lâm để xác định lại phạm vi, quy mô cụ thể đảm bảo phù hợp với tổng thể khu vực, kế hoạch triển khai lập quy hoạch và chiến lược phát triển của địa phương.

Ngọc Anh

Khối ngoại bán ròng gần 1.690 tỷ đồng tuần VN-Index mất hơn 34 điểm, tâm điểm HPG, VIC, MWG
Trong tuần 18 – 22/9, nhóm nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng cả 5 phiên liên tiếp với giá trị 1.640 tỷ đồng trên HOSE. Trong đó, HPG, VIC và MWG là 3 cổ phiếu dẫn đầu nhóm bán ròng với giá trị lần lượt 578 tỷ đồng, 311 tỷ đồng và 142 tỷ đồng.