|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Lâm Đồng duyệt điều chỉnh quy hoạch dự án gần 195 ha của Sacom Tuyền Lâm

08:04 | 16/12/2020
Chia sẻ
Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại phân khu số 7 và phân khu số 8 (thuộc Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm) có diện tích lập qui hoạch gần 195 ha.
Lâm Đồng duyệt điều chỉnh quy hoạch dự án gần 195 ha của Sacom Tuyền Lâm - Ảnh 1.

Sam Tuyền Lâm Resort. (Ảnh: samtuyenlam.com.vn).

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại phân khu số 7 và phân khu số 8, Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm của CTCP Sacom Tuyền Lâm (STL).

Theo đó, phân khu chức năng số 7 (phân khu Bắc) có ranh giới phía Bắc, Đông, Tây giáp hồ Tuyền Lâm. Phía Nam giáp đường Hoa Phượng Tím, hồ Tuyền Lâm.

Phân khu chứ năng số 8 có phía Bắc giáp một số dự án; phía Đông giáp dự án khác và đường Tuyền Lâm; phía Tây giáp đường Hoa Phượng Tím, hồ Tuyền Lâm và phía Nam giáp ranh Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Mục tiêu của dự án là đầu tư tổ hợp khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp; góp phần bảo vệ và tôn tạo cảnh quan khu vực hồ Tuyền Lâm,...

Diện tích lập qui hoạch dự án gần 195 ha. Trong đó, phân khu số 7 có qui mô hơn 59 ha và phân khu 8 hơn 135 ha.

Lâm Đồng duyệt điều chỉnh quy hoạch dự án gần 195 ha của Sacom Tuyền Lâm - Ảnh 2.

Quy hoạch sử dụng đất của dự án. (Ảnh chụp màn hình).

UBND tỉnh Lâm Đồng giao CTCP Sacom Tuyền Lâm tổ chức công bố quy hoạch bằng nhiều hình thức trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày quy hoạch được duyệt và quản lý xây dựng theo quy hoạch đã được phê duyệt.

Theo giới thiệu, dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại phân khu số 7 và phân khu số 8 (SAM Tuyền Lâm) nằm trong khu vực hồ Tuyền Lâm.

Trong đó, phân khu chức năng số 7 là một tổ hợp công trình nghỉ dưỡng với khách sạn 5 sao, 125 căn biệt thự bán đảo hướng mặt ra hồ và 45 căn biệt thự khu vực bến du thuyền.

Phân khu chức năng 8 nằm ở phía Đông của khu du lịch Hồ Tuyền Lâm, bao gồm: Sân golf 18 lỗ, nhà câu lạc bộ golf, khách sạn 4 sao nằm ở trung tâm của khu đất dự án.

CTCP Sacom Tuyền Lâm là một trong 5 công ty con do CTCP SAM Holdings (Mã: SAM) nắm giữ 64,09% vốn. 

Doanh nghiệp này được thành lập năm 2009 và hoạt động trong lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng; sở hữu các resort và sân golf cao cấp tại khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt, Lâm Đồng. Đây cũng là khoản đầu tư lớn nhất trong mảng bất động sản nghỉ dưỡng của SAM.

Khởi đầu vào năm 2013, Sam Tuyền Lâm Resort đưa vào hoạt động 8 căn biệt thự sang trọng với 55 phòng nghỉ thiết kế theo phong cách châu Âu. 

Năm 2014, Sam Tuyền Lâm Golf Club 18 lỗ chính thức hoạt động và một năm sau, khu nghỉ dưỡng cao cấp Swiss-Belresort Tuyền Lâm gồm 151 phòng cũng đi vào vận hành.

Lãnh đạo SAM từng cho biết, công ty đã đầu tư 1.000 tỉ đồng vào Sacom Tuyền Lâm nhưng công ty con này liên tục thua lỗ và chưa xác định được thời điểm hòa vốn. Trong năm 2019, Sacom Tuyền Lâm là công ty con duy nhất báo lỗ sau thuế hơn 16 tỉ đồng.

Hà Lê

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.