|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Rời Barca, Messi nhảy vào thị trường tài sản điện tử NFT

21:00 | 09/08/2021
Chia sẻ
Dự kiến, việc bán các bức tranh NFT có thể đem lại cho Messi một khoản tiền lớn.
Rời Barca, Messi nhảy vào thị trường tài sản điện tử NFT - Ảnh 1.

Một trong các bức tranh NFT vẽ Messi. (ESPN).

Trang ESPN đưa tin, Messi vừa hợp tác với với Bosslogic và Ethernity để tạo ra bộ sưu tập NFT hình ảnh của anh mang tên Messiverse. Các sản phẩm NFT này sẽ được ra mắt và bán đấu giá trên nền tảng blockchain Ethernity vào ngày 20/8 tới.

Dự kiến, việc bán các bước tranh NFT này có thể đem lại cho Messi một khoản tiền lớn. Trước đó, một bức tranh NFT đã từng được bán đấu giá thành công tại London với mức giá lên tới 50 triệu Bảng Anh.

NFT là viết tắt của cụm từ Non-fungible tokens - đây là một loại tài sản điện tử. NFT có thể là bất kì thứ gì, từ một bức tranh, bài hát, một căn nhà ảo… Chúng được số hoá và lưu trữ bằng blockchain để đảo bảo tính độc nhất, tính bảng quyền và tính xác thực của tài sản đó.

Về Bosslogic thì đây là một trong những tên tuổi lớn trong mảng thiết kế số. BossLogic từng hợp tác rất nhiều lần với Marvel Studios để tung ra các hình ảnh liên quan đến vụ trụ MCU.

Nói thêm về bộ sưu tập Messiverse, dự kiến bao gồm 4 tác phẩm: "Man from the Future", "Worth the Weight", "The King Piece" và một tác phẩm chưa được công bố tên. Chúng sẽ là những bức tranh số vẽ lại những khoảnh khắc thành công trong sự nghiệp bóng đá của siêu sao người Argentina này. 

Trước Messi, những ngôi sao thể thao khác như Muhammad Ali hay Pele cũng đã sở hữu những tác phẩm NFT của riêng mình. Trả lời ESPN, cựu cầu thủ Barcelona nói rằng "Nghệ thuật, cũng giống như bóng đá, là vĩnh cửu. Nghệ thuật đang ngày một phát triển và các công nghệ kỹ thuật số như NFT cũng thế, chúng là cách để giúp kết nối với người hâm mộ.

Đó là lý do vì sao tôi rất vui khi được tung ra NFT chính thức đầu tiên của mình nhờ nỗ lực làm việc của BossLogic và Ethernity. Họ đã thiết kế 4 tác phẩm của bộ sưu tập dựa trên kinh nghiệm và tiêu chí của họ. Hy vọng người hâm mộ sẽ thích chúng cũng nhiều như cách tôi thích chúng."

Bộ Công an tìm người bị hại liên quan đến vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát
Nhằm phục vụ việc điều tra và đảm bảo quyền lợi người bị hại, Bộ Công an đề nghị những trái chủ đang sở hữu 25 mã trái phiếu liên quan trong vụ án cần đến trụ sở công an để làm việc, cung cấp tài liệu, hồ sơ.