|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Quỹ ETF mới của Dragon Capital rót vốn rổ midcap, những mã nào có tỷ trọng lớn nhất?

10:46 | 09/06/2022
Chia sẻ
10 mã có tỷ trọng lớn nhất trong danh mục của DCVFM VNMIDCAP ETF là SSB, MSB, VND, VIB, DGC, LPB, DXG, OCB, KBC, DIG.

Như đã đề cập trong bài viết trước đó, CTCP Quản lý Quỹ đầu tư Dragon Capital Việt Nam (DCVFM) vừa ra mắt và tiến hành IPO quỹ hoán đổi danh mục (ETF) mới DCVFM VNMIDCAP ETF. DCVFM VNMIDCAP ETF là mô phỏng gần nhất có thể về biến động (performance) của chỉ số VN Midcap. Đây là ETF đầu trên trên thị trường sử dụng chỉ số VN Midcap. Dragon Capital dự kiến hoàn tất IPO và niêm yết ETF mới trên HOSE đầu tháng 8. 

Vietnam Midcap Index là bộ chỉ số do Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) xây dựng từ rổ cổ phiếu thành phần của VNAllshare, gồm 70 công ty có giá trị vốn hóa cao nhất sau VN30 đáp ứng tư cách tham gia vào bộ chỉ số và các điều kiện sàng lọc cụ thể.

Theo quan sát, 10 công ty trong rổ VN Midcap có vốn hóa trên 1 tỷ USD là SeABank, Eximbank, VIB, MSB, VNDirect, Đức Giang, LienVietPostBank, Đất Xanh, DIC Corp và Gelex.

 Dự kiến 10 khoản đầu tư lớn nhất trong danh mục đầu tư của DCVFM VNMIDCAP ETF. Nguồn: Dragon Capital.

Theo điều lệ của DCVFM VNMIDCAP ETF, quỹ sẽ không đầu tư quá 10% số cổ phần đang lưu hành của một tổ chức niêm yết. Quỹ cũng không đầu tư quá 20% tài sản vào một chứng khoán niêm yết, ngoại trừ công cụ nợ của Chính phủ. 

Trong tài liệu công bố mới đây của Dragon Capital, danh mục những mã chiếm tỷ trọng lớn nhất đã được công bố. Top10 cổ phiếu có tỷ trọng lớn nhất trong DCVFM VNMIDCAP ETF chiếm 50,3%, dẫn đầu là các mã SSB (7,5%), MSB (6,5%), VND (6,2%), VIB (6%), DGC (5,4%), LPB (4,4%), DXG (4%), OCB (3,9%), KBC (3,3%) và DIG (3,2%).

Thông tin thêm về cơ cấu theo ngành của rổ VN Midcap, nhóm ngân hàng có tỷ trọng lớn nhất với 31,8%, tiếp theo là bất động sản (15,2%) và nguyên vật liệu (16,1%).

 

 

Lợi Hoàng

Dự báo VN-Index sẽ đạt 1.300-1.350 điểm trong nửa cuối 2023 nhờ lợi nhuận DN khởi sắc, lãi suất toàn cầu đã đạt đỉnh
Chứng khoán VNDirect cho rằng diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam không thực sự tích cực trong nửa đầu năm 2023 nhưng sẽ lạc quan hơn vào những tháng cuối năm.