|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Quên tên đăng nhập Internet banking VIB có thể lấy lại bằng cách nào?

17:37 | 17/05/2022
Chia sẻ
Khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng VIB, việc khách hàng vô ý quên tên đăng nhập Internet banking không còn là trường hợp hiếm gặp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nhanh nhất để lấy lại được tên đăng nhập tài khoản Internet banking VIB.

Quên tên đăng nhập Internet banking VIB có thể lấy lại bằng những cách nào?

Tên đăng nhập Internet banking VIB là gì?

Tên đăng nhập Internet banking VIB là tên dùng để truy cập vào tài khoản trên ứng dụng MyVIB - là dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng VIB. Tên đăng nhập này thường được cấp khi khách hàng đã hoàn tất thủ tục đăng ký thành công dịch vụ Internet banking của ngân hàng VIB. Mỗi khách hàng chỉ có thể thay đổi tên đăng nhập một lần duy nhất trong quá trình sử dụng dịch vụ trong khi mật khẩu thì có thể thay đổi nhiều lần.

Quên tên đăng nhập Internet banking VIB có sao không?

Trường hợp khách hàng quên tên đăng nhập của internet banking VIB sẽ không thể truy cập được vào tài khoản để thực hiện được các thao tác và sử dụng các dịch vụ như truy vấn thông tin, chuyển khoản, gửi tiết kiệm online… Nếu nhập sai tên đăng nhập và mật khẩu quá 5 lần, hệ thống ngân hàng VIB sẽ tự động khóa tài khoản internet banking để đảm bảo an toàn cho tài khoản của khách hàng.

Có những cách nào để lấy lại khi quên tên đăng nhập Internet banking VIB?

Hiện nay, khi quên tên đăng nhập Internet banking VIB, khách hàng có thể tham khảo 3 cách lấy lại như sau:

 

  • Cách 1: Mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực đến chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất để yêu cầu nhân viên ngân hàng cấp lại.

  • Cách 2: Liên hệ trực tiếp đến trung tâm dịch vụ chăm sóc khách hàng theo số hotline 1800 8180 để được tổng đài viên xác thực các thông tin và cấp lại trực tiếp qua cuộc gọi.

  • Cách 3: Truy cập vào ứng dụng Internet banking VIB và mở tính năng quên tên đăng nhập. Ngay lập tức, hệ thống sẽ hướng dẫn khách hàng các thao tác để lấy lại tên đăng nhập. Tuy nhiên với cách này, khách hàng cần nhớ được số điện thoại hoặc địa chỉ email đã dùng để đăng ký với ngân hàng trước đó.

    Cách để tránh quên tên đăng nhập Internet banking VIB

    Để không bị quên tên đăng nhập internet banking VIB, sau khi nhận được tên đăng nhập ban đầu khách hàng nên truy cập và ứng dụng để thay đổi tên theo một cách đơn giản và dễ nhớ. Tuy nhiên vẫn phải có tính bảo mật và độ an toàn cao.

    Nếu khách hàng là người hay quên thì nên ghi lại tên đăng nhập internet banking VIB vào cuốn sổ tay nào đó hoặc khách hàng cũng có thể sử dụng chức năng nhớ mật khẩu trên trình duyệt của máy tính.

Quỳnh Hương