|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Quên tên đăng nhập Internet banking Vietcombank thì lấy lại bằng cách nào?

17:34 | 25/04/2022
Chia sẻ
Để sử dụng dịch vụ Internet banking Vietcombank trên máy tính hay điện thoại di động đòi hỏi khách hàng cần phải có tên đăng nhập và mật khẩu truy cập. Nếu quên tên đăng nhập Internet banking Vietcombank thì có hai cách để lấy lại.

Dịch vụ ngân hàng điện tử được cung cấp bởi ngân hàng Vietcombank hay còn gọi là Internet Banking VCB (hay VCB-iBanking) giúp người dùng có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán,… một cách dễ dàng thông qua tài khoản Vietcombank của mình chỉ với một chiếc máy tính, điện thoại có kết nối internet. Để sử dụng dịch vụ này trên máy tính hay điện thoại di động đòi hỏi khách hàng cần phải có tên đăng nhập và mật khẩu truy cập.

 Quên tên đăng nhập Internet banking Vietcombank thì lấy lại bằng cách nào? (Ảnh minh hoạ)

Điều gì sẽ xảy ra khi khách hàng quên tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank?

Khi đăng nhập vào hệ thống Internet Banking và nhập sai tên đăng nhập thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

  • Hệ thống sẽ hiển thị thông báo lỗi màu đỏ trong trường hợp khách hàng nhập sai tên đăng nhập lần 1.

  • Tài khoản Internet Banking VCB của khách hàng sẽ bị khóa ngay lập tức và không thể thực hiện được bất cứ giao dịch nào nếu khách hàng nhập sai tên đăng nhập 5 lần.

Đối với mật khẩu đăng nhập vào tài khoản Internet Banking Vietcombank cũng sẽ gặp tình trạng tương tự nếu khách hàng nhập sai số lần như trên.

Quên tên đăng nhập internet banking Vietcombank có bao nhiêu cách để lấy lại?

Trường hợp khách hàng quên tên đăng nhập dịch vụ internet banking Vietcombank sẽ có tất cả 2 cách để lấy lại:

Cách 1: Khách hàng có thể liên hệ tới số hotline của ngân hàng Vietcombank là 1900 54 54 13 để yêu cầu cấp lại tên đăng nhập cho dịch vụ này bằng cách cung cấp các thông tin sau cho các bạn tổng đài viên:

  • Họ và  tên

  • Ngày, tháng, năm sinh

  • Số CMND/CCCD, nơi cấp, ngày cấp

  • Số điện thoại mà bạn đã đăng ký với ngân hàng

  • Số tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn

  • Số tiền hiện tại đang có trong tài khoản

Sau khi xác nhận đúng đúng là chủ tài khoản, bộ phận tổng đài sẽ cấp lại tên đăng nhập cho khách hàng trực tiếp thông qua cuộc gọi.

Cách 2: Để lấy lại tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank, khách hàng cũng có thể mang CMND/CCCD còn hiệu lực đến chi nhánh, văn phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng Vietcombank để yêu cầu cấp lại tên đăng nhập dịch vụ. Và không mất phí khi yêu cầu cấp lại tên đăng nhập tài khoản Internet Banking Vietcombank.

Lưu ý: khách hàng cần đến chi nhánh/văn phòng giao dịch của ngân hàng trong giờ làm việc (nên đến vào đầu giờ buổi sáng hoặc buổi chiều) để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Quỳnh Hương

TS. Cấn Văn Lực: Để ngân hàng bán vàng trực tiếp, giá sẽ lập tức giảm nhưng chỉ là biện pháp trước mắt
Theo TS. Cấn Văn Lực, việc bán vàng qua nhóm ngân hàng Big 4 chỉ là biện pháp trước mắt nhằm tăng nguồn cung trên thị trường khiến giá giảm ngay. Nhưng về lâu dài cần đảm bảo thị trường vàng minh bạch và ngăn chặn thao túng giá, xoá bỏ độc quyền có thể xử lý dứt điểm được câu chuyện chênh lệch giá.