Nhà đất

Quảng Ninh hỗ trợ Vingroup tháo gỡ khó khăn để triển khai loạt dự án mới

16:53 | 06/09/2019

Chia sẻ

Các dự án Khu phức hợp Hạ Long Xanh, quần thể nghỉ dưỡng Quang Hanh - Cẩm Phả... đang được Vingroup thực hiện nhưng gặp khó trong công tác qui hoạch, kế hoạch sử dụng đất, ảnh hưởng đến tiến độ.
quang-ninh-nhung-diem-nong-quan-ly-bat-dong-san-dat-dai-bb-baaadioARm

Tập đoàn VinGroup hiện có một số dự án lớn đang trong quá trình chuẩn bị đầu tư tại Quảng Ninh.(Ảnh minh họa)

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo tỉnh này vừa có cuộc họp nghe và cho ý kiến về tiến độ triển khai các dự án của Tập đoàn Vingroup trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Tập đoàn Vingroup hiện đang có một số dự án lớn tại Quảng Ninh như Khu phức hợp Hạ Long xanh; Quần thể nghỉ dưỡng Quang Hanh – Cẩm Phả; Khu đô thị kết nối cầu Bắc Luân I - Bắc Luân II và một số dự án tại Uông Bí, Đông Triều, Vân Đồn, Cẩm Phả, Móng Cái.

Theo báo cáo, các dự án đang được Tập đoàn Vingroup tập trung thực hiện, tuy nhiên trong quá trình triển khai cũng gặp khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác qui hoạch, kế hoạch sử dụng đất… ảnh hưởng đến tiến độ các dự án.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết sẽ hỗ trợ nhà đầu tư để tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án.

Trong đó, để đảm bảo tiến độ Dự án Khu phức hợp Hạ Long xanh, ông Thắng yêu cầu Sở Tài nguyên - Môi trường bám sát Bộ Tài nguyên - Môi trường sớm có văn bản cho phép phê duyệt kế hoạch sử dụng đất.

Đồng thời, giao các sở, ngành liên quan phối hợp với Vingroup sau khi có văn bản của Bộ Tài nguyên - Môi trường tập trung thực hiện các nội dung như hê duyệt kế hoạch sử dụng đất, phê duyệt danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất để đấu thầu, phê duyệt hồ sơ mời thầu sơ tuyển.

Liên quan đến dự án Khu đô thị kết nối cầu Bắc Luân I - Bắc Luân II, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan tiếp tục hỗ trợ Vingroup trong việc hoàn thiện các thủ tục đầu tư dự án, đảm bảo tuân thủ các qui định liên quan đến đất đai, môi trường.

Đối với dự án Quần thể nghỉ dưỡng Quang Hanh - Cẩm Phả và các dự án khác của tập đoàn, UBND tỉnh giao các sở, ngành lên phương án tháo gỡ, báo cáo UBND tỉnh nghe và cho ý kiến trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị Vingroup trong quá trình triển khai nếu còn vướng mắc, có văn bản báo cáo lại UBND tỉnh để có hướng dẫn cụ thể.

Thu Hà