Thời sự

Quảng Ngãi ra công văn hỏa tốc liên quan vụ siêu thị Big C khai trương 'không phù hợp'

07:00 | 27/03/2020

Chia sẻ

UBND tỉnh Quảng Ngãi công văn hỏa tốc yêu cầu 'không để tái diễn' những hoạt động như việc 'siêu thị Big C khai trương, thu hút nhiều người tham gia' xảy ra ngay trong sáng 26/3, thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
Quảng Ngãi ra công văn hỏa tốc liên quan vụ siêu thị Big C khai trương 'không phù hợp' - Ảnh 1.

Dòng người kéo vào siêu thị Big C ở thành phố Quảng Ngãi trong sáng 26.3, giữa bối cảnh địa phương đang tăng cường hạn chế việc tụ tập đông người, phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: P.A

Chiều 26.3, ông Đặng Ngọc Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đã ký công văn hỏa tốc yêu cầu "không để tái diễn" những hoạt động như việc "siêu thị Big C khai trương, thu hút nhiều người tham gia" xảy ra ngay trong sáng 26.3.

Công văn hỏa tốc cũng yêu cầu "không để tái diễn" các hình thức quảng cáo, chương trình bốc thăm trúng thưởng thu hút nhiều người dân tham gia, xảy ra tại một số siêu thị, trung tâm thương mại.

Công văn cũng khẳng định các hoạt động này là không phù hợp trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Liên quan đến sự kiện "khai trương siêu thị", UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Sở Công thương chỉ đạo Big C Quảng Ngãi tự gỡ bỏ băng rôn quảng cáo, không tiếp tục phát tờ rơi, tờ gấp... để cùng chính quyền thực hiện hiệu quả giải pháp hạn chế tập trung đông người, vì sức khỏe cộng đồng.

Trước đó, trong sáng 26.3, ngay tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ngãi, các cơ quan báo chí, truyền thông đã phản ánh việc siêu thị Big C tổ chức sự kiện khai trương tại thành phố Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) thu hút nhiều người tham gia.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Võ Đình Trà, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Quảng Ngãi, cho biết ngày 25.3, Sở Công thương đã phản hồi thông báo (đề ngày 16.3) về việc mở cửa siêu thị, theo đó Sở Công thương Quảng Ngãi đã có ý kiến đề nghị tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, tập trung đông người; chỉ bán các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu người dân và có biện pháp hạn chế tập trung đông người.

Giải thích về sự kiện khai trương rầm rộ sáng 26.3, đại diện của Big C, ông Vũ Thanh Tân, cho rằng việc chính thức mở cửa siêu thị là "đáp ứng nhu cầu mua sắm cấp thiết của người dân".

"Mặc dù không tổ chức bất kỳ sự kiện, chương trình quảng bá, truyền thông hay khuyến mãi nào, nhưng trong buổi mở cửa đầu tiên sáng nay (26.3), siêu thị ghi nhận có lượng khách hàng đông đúc tới mua sắm, thời điểm cao nhất là từ 10 - 11 giờ, có thể tới 200 khách. 

Do vậy, ngay khi nhận thấy tình hình đông đúc này, chúng tôi đã tạm thời đóng cửa để khống chế số lượng khách hàng, sau đó chỉ còn 60 - 80 khách mua sắm", ông Tân cho biết thêm về "sự kiện" khai trương siêu thị tại thành phố Quảng Ngãi trong sáng 26.3.

Phạm Anh