|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Quận Hoàn Kiếm thí điểm ứng dụng Be đi chợ hộ người dân

16:10 | 13/09/2021
Chia sẻ
Mô hình có thể được nhân rộng ra toàn Hà Nội nếu hoạt động tích cực tại quận Hoàn Kiếm.

Ngày 13/9, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bắt đầu triển khai phương án tổ chức cung ứng hàng hóa thiết yếu bằng xe công nghệ trên địa bàn quận.

UBND sẽ phối hợp với CTCP Be Group và sử dụng hạ tầng của ứng dụng công nghệ của công ty kết nối người mua hàng, đơn vị cung ứng hàng hóa và người giao hàng để cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân trên địa bàn quận. 

Đội ngũ người giao hàng là các nhân viên của các đơn vị cung ứng, tình nguyện viên và nhân viên của Be Group thường trú trên địa bàn quận, đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 và được tập huấn tuân thủ quy định 5K để giúp người dân "đi chợ", hạn chế ra khỏi nhà trong tình hình dịch bệnh như hiện nay.

Quận Hoàn Kiếm thí điểm ứng dụng Be đi chợ hộ người dân - Ảnh 1.

Be triển khai dịch vụ đi chợ cho người dân tại quân Hoàn Kiếm, Hà Nội. (Ảnh: Be Group).

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, xuất phát từ nhu cầu của người dân, trong thời gian qua quận Hoàn Kiếm đã triển khai nhiều mô hình cung ứng hàng hóa thiết yếu tới người dân như điểm bán hàng lưu động, xe lưu động cung ứng thực phẩm... 

Các mô hình tuy hoạt động hiệu quả nhưng tiêu tốn bộ máy nhân lực tại chỗ của chính quyền địa phương và đôi khi chưa đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu của nhân dân trên địa bàn. 

Từ thực tế này, UBND quận Hoàn Kiếm đã đề xuất với thành phố về việc thí điểm tổ chức cung ứng hàng hóa thiết yếu bằng xe công nghệ. Mô hình dự kiến sẽ được đề nghị nhân rộng toàn địa bàn thành phố Hà Nội nếu việc triển khai thí điểm tại quận Hoàn Kiếm đạt được những hiệu quả nhất định. Khách hàng cần có điện thoại thông minh để có thể sử dụng dịch vụ của Be.

Khách hàng có thể lựa chọn thanh toán bằng tiền mặt hoặc thanh toán qua ví điện tử có liên kết thẻ/tài khoản ngân hàng với ứng dụng Be. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể thanh toán trực tiếp qua tài khoản của đơn vị cung ứng. 

Nhằm đảm bảo các quy định về phòng chống dịch, người dân quận Hoàn Kiếm có thể chọn danh sách cửa hàng thiết yếu trên địa bàn quận. Đối với những đơn hàng đã đặt nhưng không nhận hàng, Be sẽ ngừng cung cấp dịch vụ với người dùng trong vòng 24 giờ sau khi nhận được thông tin và xác minh tính chính xác.

Quận Hoàn Kiếm thí điểm ứng dụng Be đi chợ hộ người dân - Ảnh 2.

Dự kiến mô hình này sẽ được đề xuất nhân rộng. (Ảnh: Be Group).

"Nhằm đảm bảo mục tiêu thực hiện hiệu quả giãn cách xã hội, an toàn cho người dân, phòng, chống dịch bệnh, đồng thời duy trì chuỗi cung ứng ổn định trong tình hình mới, UBND quận Hoàn Kiếm xây dựng phương án tổ chức cung ứng hàng hóa thiết yếu bằng xe công nghệ. Đây là điều kiện thuận lợi để hỗ trợ quận triển khai mô hình nhanh chóng và hiệu quả", ông Nguyễn Anh Quân, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho hay.

Thùy Trang