Doanh nghiệp

PVOIL đang nghiên cứu về pin và trạm sạc cho xe ôtô điện

21:32 | 19/04/2021

Chia sẻ

Với việc ký hợp đồng với Viện Dầu khí Việt Nam, PVOIL kỳ vọng sẽ được hỗ trợ về nghiên cứu những vấn đề liên quan đến công nghệ, kỹ thuật, xu hướng phát triển của pin và trạm sạc xe ô tô điện.
PVOIL đang nghiên cứu về pin và trạm sạc cho xe ôtô điện - Ảnh 1.

Trụ sở của PVOIL tại 201 Điện Biên Phủ, phường 15 quận Bình Thạnh, TP HCM. (Ảnh: Minh Hằng).

Ngày 17/4, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL, mã: OIL) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) đã tổ chức lễ ký kết “Hợp đồng dịch vụ tư vấn nghiên cứu về pin và trạm sạc cho xe ôtô điện”. 

Ông Nguyễn Anh Đức, Viện trưởng VPI cho biết, theo khảo sát có đến 33% người tiêu dùng ở Việt Nam quan tâm đến việc mua xe điện, vấn đề còn lại là giá, công nghệ sạc, giá pin và tuổi thọ của pin. 

Theo ông Đức, xu hướng chuyển dịch năng lượng là điều tất yếu và đang diễn ra rất mạnh mẽ trên toàn cầu và để ứng phó tốt phải có sự chuẩn bị. 

Với vai trò và sứ mệnh của một đơn vị làm công tác nghiên cứu trong Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam, VPI có thể hợp tác với PVOIL trong theo dõi các chỉ dấu của thị trường, thường xuyên cập nhật để lãnh đạo PVOIL có cơ sở đưa ra những quyết định chính xác, chuẩn bị sẵn sàng các giải pháp ứng phó rủi ro và tận dụng cơ hội trong chuyển dịch năng lượng.

Với PVOIL, doanh nghiệp cho rằng qua sự hợp tác với VPI, các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng, VPI sẽ hỗ trợ PVOIL trong nghiên cứu những vấn đề liên quan đến công nghệ, kỹ thuật, xu hướng phát triển của pin và trạm sạc để PVOIL có thêm thông tin trong hoạch định chiến lược phát triển, không bị bất ngờ và sẵn sàng thích ứng với xu hướng phát triển của xe điện.

Theo PVOIL, cách đây 3 năm, công ty đã nghiên cứu sự phát triển xe điện, khả năng thay thế của xe điện cho xe chạy bằng xăng dầu và xây dựng các kịch bản có thể xảy ra.

PVOIL cho biết sẽ cần tận dụng lợi thế cơ sở hạ tầng sẵn có của hệ thống hơn 600 cửa hàng xăng dầu trên khắp cả nước, ứng dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động kinh doanh để có các phương án, giải pháp đón đầu xu thế phát triển của xe ôtô điện.

Minh Hằng