|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

'Ăn lẩu nhà hàng thời virus corona'

12:20 | 31/01/2020
Chia sẻ
Một khách hàng đã cảm thán "Ăn lẩu thời virus corona" sau khi chứng kiến qui trình kiểm tra sức khỏe mà nhà hàng Haidilao của tỉ phú lẩu Trung Quốc tại Vincom Đồng Khởi (quận 1).

Theo thông tin từ Bộ Y tế Việt Nam, tính đến 9h ngày 31/1, virus corona đã lan rộng ra nhiều tỉnh thành ở Trung Quốc đại lục cũng như 21 quốc gia và vùng lãnh thổ khác. Đến nay đã có 9.814 trường hợp nhiễm bệnh và 213 ca tử vong.

Ngoài hai cha con người Trung Quốc dương tính với virus viêm phổi Vũ Hán trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Việt Nam mới ghi nhận thêm ba trường hợp nhiễm virus khác.

Trong bối cảnh dịch bệnh lan nhanh và số người chết không ngừng tăng lên, hàng loạt chuỗi cửa hàng lớn như Starbucks, McDonald's, Ikea,... cùng nhiều doanh nghiệp nước ngoài như Honda, Toyota đã đóng cửa và cho phép nhân viên tại các địa điểm chịu ảnh hưởng của virus corona ở Trung Quốc nghỉ phép có lương.

Ngoài ra, nhiều hãng hàng không của Mỹ, Anh, Việt Nam tạm ngừng bay đến Trung Quốc để tránh lây nhiễm virus corona.

Hoạt động kinh doanh khẩu trang y tế và thiết bị bảo hộ cũng rất căng thẳng, khi mà tình trạng khan hiếm đã xảy ra ở nhiều quốc gia.

Trước tình hình đó, doanh nghiệp và người dân trên toàn thế giới cũng không thể làm ngơ. Do đó, các hoạt động sinh hoạt và vui chơi - giải trí đều được kiểm soát chặt.

Mới đây, anh D. - một nhân viên văn phòng trên địa bàn TP HCM, có chia sẻ về trải nghiệm đi ăn lẩu "thời virus corona" tại nhà hàng Haidilao (Vincom Đồng Khởi, quận 1, TP HCM) vào mùng 4 Tết (tức 28/1).

Anh phải đợi đến 2 tiếng 30 phút để được nhân viên nhà hàng kiểm tra thân nhiệt trước khi bước vào bên trong nhà hàng.

Thủ tục này có thể khiến các thực khách ngạc nhiên vì nhà hàng Haidilao của tỉ phú lẩu Trung Quốc Zhang Yong tại Việt Nam chưa đưa ra thông báo chính thức trên Fanpage về qui trình kiểm tra.

Ăn lẩu 'thời virus corona': Haidilao cẩn thận kiểm tra thân nhiệt khách hàng trước  - Ảnh 2.

Anh D "làm thủ tục" kiểm tra thân nhiệt trước khi ăn lẩu ở nhà hàng Haidilao trong Vincom Đồng Khởi, quận 1, TP HCM. (Nguồn: NVCC)

Pha một chút hài hước, anh D. cảm thán về trải nghiệm: "Ăn lẩu thời (virus) corona..." Bài đăng của anh đương nhiên cũng khiến một số bạn bè bất ngờ vì Haidilao trước đó không thông báo về qui trình kiểm tra.

Song khách hàng có thể yên tâm phần nào về sự kĩ tính của nhà hàng lẩu nổi tiếng trước sự bùng phát và lây lan nhanh của virus viêm phổi Vũ Hán.

Ăn lẩu 'thời virus corona': Haidilao cẩn thận kiểm tra thân nhiệt khách hàng trước  - Ảnh 3.

Những lời bình luận về hình ảnh mà anh D công bố trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.

Trong phần bình luận, anh D. chia sẻ bản thân anh phải đợi "mòn mỏi" vì chờ lâu khiến thân nhiệt tăng cao và buộc phải uống nước để hạ nhiệt độ cơ thể mới được vào bên trong nhà hàng thưởng thức các món lẩu trứ danh của Haidilao.

Hiện tại, qui trình kiểm tra thân nhiệt mới chỉ diễn ra ở nhà hành Haidilao chi nhánh Vincom Đồng Khởi, trong khi chi nhánh ở trung tâm thương mại Bitexco chưa có thông tin chính xác.

Một số người nhận định động thái tích cực của Haidilao là việc cần khuyến khích trong "thời virus corona" như hiện nay.

Khả Nhân