Kinh doanh

Phe ông Joe Biden bán vỉ đập ruồi sau buổi tranh luận giữa hai ứng viên phó tổng thống

09:05 | 09/10/2020

Chia sẻ

Đội ngũ vận động tranh cử của cựu phó tổng thống Joe Biden không bỏ lỡ cơ hội gây quĩ sau khoảnh khắc con ruồi đậu trên mái tóc của Phó tổng thống Mike Pence.

Hôm 7/10, ông Mike Pence và bà Kamala Harris, hai ứng cử viên phó tổng thống, đã tranh luận trực tiếp. Trong quá trình tranh luận, một con ruồi đã đậu trên tóc của Phó tổng thống Mike Pence trong gần hai phút. Sự kiện hi hữu đó đã thu hút sự chú ý của công chúng và trở thành điểm nhấn trong nhiều bản tin của giới truyền thông.

Ngay sau khi cuộc tranh luận kết thúc, ông Joe Biden đăng lên mạng xã hội Twitter hình ảnh ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ cầm một vỉ đập ruồi. Vài phút sau, người dân đã chia sẻ bài viết của ông Biden hơn 234.000 lần.

Phe ông Joe Biden bán vỉ đập ruồi sau buổi tranh luận giữa hai ứng viên phó tổng thống - Ảnh 1.

Đích thân ứng viên tổng thống Joe Biden đăng ảnh ông cầm vỉ đập ruồi trên mạng xã hội Twitter. (Ảnh: Cnet)

Hai giờ sau, trang web của phe Biden đã công bố tên của vỉ đập ruồi là "Truth Over Flies", và mức giá là 10 USD. Chỉ trong vài giờ tiếp theo, người ủng hộ đảng Dân chủ đã mua gần 35.000 vỉ đập ruồi.

"Theo dõi Internet, chúng tôi nhận thấy những người ủng hộ chia sẻ khoảng khắc con ruồi đậu trên mái tóc của ông Mike Pence, nên đội ngũ truyền thông số của chúng tôi bàn bạc ý tưởng liên quan tới con ruồi", Zach McNamara, giám đốc thương mại của chiến dịch tranh cử cho ông Biden, kể. 

Mục tiêu của nhóm, theo Zach, là thể hiện rằng cựu phó tổng thống Joe Biden và Thượng nghị sĩ Kamala Harris luôn chọn sự thật thay vì lời nói dối, khoa học thay vì tiểu thuyết giả tưởng, sự đoàn kết thay vì chia rẽ.

Phe ông Joe Biden bán vỉ đập ruồi sau buổi tranh luận giữa hai ứng viên phó tổng thống - Ảnh 2.

Một con ruồi đậu trên mái tóc Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence khi ông tranh luận với Thượng nghị sĩ Kamala Harris hôm 7/10. (Ảnh: Time)

Nhiều người ủng hộ đảng Dân chủ cũng hưởng ứng xu hướng bằng cách bán những áo phông với dòng chữ "ruồi sẽ bỏ phiếu bên cạnh logo mang tên Biden-Harris. Một số người bán mặt nạ với ảnh ông Mike Pence cùng con ruồi trên tóc. 

Phe ông Biden cũng từng tận dụng việc ông Donald Trump chỉ nộp thuế thu nhập liên bang 750 USD trong hai năm 2016, 2017 và không nộp thuế trong 10 năm trước đó để bán miếng dán với dòng chữ "Tôi đóng nhiều thuế hơn Donald Trump" trên trang web chính thức của chiến dịch tranh cử. Giá của miếng dán là 7,5 USD mỗi cặp, theo The Hill.

Ông Trump có thể là tổng thống Mỹ giàu nhất trong lịch sử, nhưng ông thường đóng thuế ít hơn các đời tổng thống gần đây. Cựu tổng thống Barack Obama và ông George W. Bush (Bush con), đều nộp hơn 100.000 USD thuế/năm và đôi khi là nhiều hơn khi đang đương nhiệm.

Nhạc Phong