|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Phản ứng của Đức về việc EU áp thuế đối với ô tô điện Trung Quốc

22:30 | 15/06/2024
Chia sẻ
Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết ông mong muốn kế hoạch áp đặt các mức thuế đối với xe điện Trung Quốc mà Ủy ban châu Âu (EC) có thể thực hiện sẽ được dừng lại trong các cuộc đàm phán với Bắc Kinh tới đây.

Phát biểu ngày 15/6 bên lề hội nghị thượng đỉnh Nhóm các quốc gia công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đang diễn ra tại Italy, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết ông mong muốn kế hoạch áp đặt các mức thuế đối với xe điện Trung Quốc mà Ủy ban châu Âu (EC) có thể thực hiện sẽ được dừng lại trong các cuộc đàm phán với Bắc Kinh tới đây.

Theo nhà lãnh đạo Đức, các cuộc thảo luận với Trung Quốc về điều này đã được "cam kết chắc chắn". Đây là con đường đúng đắn và tranh chấp thương mại giữa hai bên có thể được giải quyết vào cuối tháng này.

Trước đó, EC đã công bố kế hoạch áp đặt các mức thuế cao đối với xe điện nhập khẩu từ Trung Quốc. Mức thuế sẽ được thực hiện từ ngày 4/7 nếu Trung Quốc không đưa ra giải pháp thay thế để hạn chế sự cạnh tranh không công bằng.

Thủ tướng Scholz đang mong đợi một giải pháp giải quyết tranh chấp thương mại trước thời hạn trên. Các mức thuế sẽ là chủ đề chính trong chuyến đi tới Trung Quốc của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck trong tuần tới.

Vũ Tùng (P/v TTXVN tại Berlin)